“บิ๊กตู่” สั่ง สอบปัญหาบุกรุกที่ดินรัฐ-ส.ป.ก.ทุกกรณีไม่มียกเว้น ลั่น ไม่หวั่นใจ “เอ๋พันไร่”

“บิ๊กตู่” สั่ง “คทช.” สอบปัญหาบุกรุกที่ดินรัฐ-ส.ป.ก.ทุกกรณีไม่มียกเว้น ลั่น ไม่หวั่นใจกรณี “เอ๋ 1,700 ไร่”

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงปัญหานักการเมืองครอบครองที่ดินส.ป.ก. ว่า เรื่องการครอบครองที่ดินดังกล่าว คงไม่ใช่เฉพาะใครคนใดคนหนึ่ง ก็ต้องมีการตรวจสอบทั้งหมด วันนี้จึงได้สั่งการไปแล้วและมอบหมายให้คณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ (คทช.) พิจารณาในเรื่องดังกล่าวด้วย และมีการนำเรื่องของกฎหมาย One Map แก้ที่ดินรัฐทับซ้อนมาพิจารณาร่วมด้วย ซึ่งความมุ่งหมายของการจัดทำแผนที่ One Map นั้นเพื่อการแก้ปัญหาที่ดินทับซับซ้อนต่างๆ ทั้งที่ดินส.ป.ก. ที่ดินรัฐและที่ดินเอกชน ถ้าไม่มีกลไกอะไรใหม่ๆ ออกมาก็คงแก้ไขอะไรไม่ได้สักอย่าง ก็ทำให้เกิดปัญหา

“วันนี้ก็ขอร้องอย่าไปพูดเจาะจงว่าเป็นกรณีใดเลย บังเอิญมีเรื่องขึ้นมาในช่วงนี้พอดี ขณะนี้ก็อยู่ในขั้นตอนดำเนินการ และผมไม่ได้ลำบากใจใดๆ ทั้งสิ้นที่มีส.ส.ซีกรัฐบาลถูกตรวจสอบอยู่ เป็นเรื่องถูกผิดตามกฎหมายที่จะต้องว่ากันไปตามขั้นตอน อะไรที่แก้ไขกันได้ เพื่อผลประโยชน์โดยรวมก็ต้องแก้กันไป ซึ่งก็เป็นการแก้ปัญหาในเชิงอุปสรรคในช่วงเวลาที่ผ่านมา” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าวันเดียวกันนี้นางสาวปารีณามาที่ทำเนียบรัฐบาลได้มาเจอกับนายกฯหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่รู้ไม่ได้เจอ ผมจะเจอเขาทำไม ไม่เกี่ยวกับผม”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เล็งใช้มาตรการยึด บัตรความสามารถ หลังพบคนขอทานเรี่ยไรเงินแต่ไม่โชว์
บทความถัดไปมะกันยืดเวลาให้ทำธุรกิจกับหัวเว่ยออกไปอีก 90 วัน อ้างเพื่อการให้บริการที่ครอบคลุมพื้นที่ชนบท