หญิงหน่อยเห็นใจ ‘ธนาธร’ พท.เคยเจอแบบนี้ เข้าใจดี ให้กำลังใจ ยังทำงานนอกสภาได้

“หญิงหน่อย” ให้กำลังใจหลัง“ธนาธร”หลุด ส.ส. ยันไม่กระทบการทำงานฝ่ายค้าน ชี้ยังทำงานนอกสภาร่วมกันได้ ยอมรับเห็นใจ เข้าใจสถานการณ์ดี

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคและอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ขาดสมาชิกภาพความเป็น ส.ส.ว่า ไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของ 7 พรรคฝ่ายค้าน จากนี้ไปแม้สถานะของนายธนาธรจะไม่ได้เป็น ส.ส. แต่ยังเป็นหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จึงคิดว่าการทำงานร่วมกันไม่น่าจะมีปัญหาอะไร สามารถทำงานนอกสภาร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยอมรับว่ารู้สึกเห็นใจและเข้าใจเหตุการณ์ดีมาก เนื่องจากพรรคเพื่อไทยในสมัยไทยรักไทย ก็เจอสภาพแบบนี้ ขอให้กำลังใจนายธนาธร

เมื่อถามว่า กรณีนายธนาธรจะเป็นตัวเร่งทำให้เกิดการแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่นั้น คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้มองเช่นนั้น แต่เรามองว่ารัฐธรรมนูญนี้คือตัวปัญหาในการพัฒนาประเทศ เป็นอุปสรรคต่อการทำงานของรัฐบาล รวมทั้งตัดโอกาสของประชาชน ในการได้รับสิทธิและการเข้าถึงทรัพยากรของประเทศ ดังนั้น การแก้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ ถ้าคุยกับประชาชนจะมีสองแง่ โดยแง่ของหลักการเป็นอุปสรรคขัดขวางการพัฒนาประเทศ ซึ่งต้องแก้ไข เศรษฐกิจจะไม่มีทางดีขึ้น แต่ในอีกแง่ประชาชนสะท้อนว่าเบื่อรัฐบาล เบื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ ถ้าไม่แก้รัฐธรรมนูญ พล.อ.ประยุทธ์จะอยู่อีกอย่างน้อย 8 ปี เพราะว่ายังมี ส.ว.ที่มีวาระ 5 ปี ซึ่งสามารถเลือก พล.อ.ประยุทธ์ให้ดำรงตำแหน่งได้อีก ดังนั้นในแง่ของชาวบ้าน ถ้าเอา พล.อ.ประยุทธ์ออก ต้องแก้รัฐธรรมนูญให้สำเร็จ นี่คือเสียงของชาวบ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อาคารที่ภูเก็ตถล่ม ไม่ขออนุญาตสร้างถูกต้อง จนเกิดดินยุบตัวทับคนงานดับสยอง
บทความถัดไปตำรวจนำกำลังตรวจค้นกุฏิวัดดังเมืองตรัง พร้อมจับสึกพระเสพยาบ้า