“หญิงหน่อย”เผย เคาะแล้วยื่นอภิปรายปลายพ.ย.นี้ ฉะแก้ศก.เหลว ล็อกเป้า 3 ป.โดนถล่มแน่

“หญิงหน่อย”เผย เคาะแล้วยื่นอภิปรายปลายพ.ย.นี้ เจาะเป็นรายบุคคล ชู 3 ประเด็นใหญ่ เศรษฐกิจเหลว นโยบายเอื้อทุนใหญ่ ล็อกเป้า 3 ป.โดนถล่มแน่

เมื่อเวลา 13.00น. วันที่ 21 พฤศจิกายน ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า ได้ข้อสรุปว่าจะยื่นต่อประธานสภาในช่วงปลายเดือนนี้ เพื่อให้บรรจุวาระให้ทันประชุมประมาณ 17 -20 ธันวาคม ในกรอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เราจะอภิปรายเป็นรายบุคคล โดยมี 3 เรื่องหลัก 1.ความล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของรัฐบาล ที่หัวหน้าทีมเศรษฐกิจคือพล.อ. ประยุทธ์ 2. การคอร์รัปชั่นเชิงนโยบายที่มีการเอื้อให้ทุนขนาดใหญ่ ได้รับโครงการขนาดใหญ่ ทำให้เกิดการคอร์รัปชั่นและปัญหาความเหลื่อมล้ำ เนื่องจากทุนใหญ่ได้รับผลประโยชน์งบประมาณอย่างเต็มที่ คนรวยกระจุก คนจนกระจาย 3.การตรวจพบการทุจริตในหลายกระทรวงที่มีการเรียกรับผลประโยชน์ หรือมีการดำเนินการในทางใดทางหนึ่งเพื่อประโยชน์ให้กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

เมื่อถามว่าได้มีการกำหนดตัวบุคคลที่จะอภิปรายไว้แล้วหรือไม่คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า เบื้องต้นได้กำหนดแล้ว แต่ขอไม่เปิดเผย เมื่อถามย้ำว่า 3ป.จะอยู่ในรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายด้วยหรือไม่คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า คงโดนอภิปรายครบทั้ง 3ป.เพราะหากไม่ครบอาจไม่ยุติธรรมได้ ส่วนรัฐมนตรีเศรษฐกิจที่เคยอยู่ในสมัย รัฐบาลคสช.จะถูกอภิปรายด้วยหรือไม่คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลส่วนใหญ่เป็นชุดเดิม ดังนั้น คนชุดเดิมต้องรับผิดชอบในปัจจุบันด้วย ทีมเศรษฐกิจเป็นทีมที่เรามองว่าบริหารงานล้มเหลวมากที่สุด ทำให้เศรษฐกิจแย่ลงจนถึงทุกวันนี้ เป็นการบริหารที่ผิดพลาด บกพร่อง ไร้ประสิทธิภาพ ถ้าหากแก้ไขถูกจุด เศรษฐกิจจะไม่แย่ขนาดนี้ อย่างไรก็ตามยอมรับว่าบางส่วนจะมีรัฐมนตรีหน้าใหม่ถูกอภิปรายด้วย ยืนยันว่าอภิปรายเลือกข้อเท็จจริงไม่ใช่พุ่งเป้าไปที่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง แต่บังเอิญว่า 3ป.มีเรื่องทุจริตที่ต้องดำเนินการ

เมื่อถามว่ากระทรวงคมนาคมที่มีปัญหาเรื่องโฮปเวลล์มีชื่ออยู่ด้วยหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า เป็นเรี่องหนึ่งที่เราพิจารณาอยู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจนำกำลังตรวจค้นกุฏิวัดดังเมืองตรัง พร้อมจับสึกพระเสพยาบ้า
บทความถัดไปกมธ.การเมือง เผย มท.1 ให้สัญญา จัดเลือกตั้งท้องถิ่น ไม่เกิน ก.ค.63 ประเดิมศึกผู้ว่ากทม.