ไม่ใช่แค่ เอ๋-ปารีณา! ตรวจพบ ส.ส. อนาคตใหม่ แจ้งครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท.5

ไม่ใช่แค่ เอ๋-ปารีณา! ตรวจพบ ส.ส. อนาคตใหม่ แจ้งครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท.5

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน จากกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ยื่นเรื่องให้ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ตรวจสอบการถือครองที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จ.ราชบุรี  พรรคพลังประชารัฐ ที่แจ้งการครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท.5 ต่อ ป.ป.ช. จำนวน 1,706 ไร่ ใน ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี จนนำสู่การขยายผลตรวจสอบที่ดินดังกล่าวของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และพบว่าอาจเป็นการบุกรุกพื้นที่ ส.ป.ก.และป่าสงวนแห่งชาติ รวมทั้งมีการขยายผลตรวจสอบนักการเมืองหลายพรรคนั้น

ล่าสุดพบว่าในส่วนของพรรคอนาคตใหม่ก็มี ส.ส. แจ้งครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท. 5 ต่อ ป.ป.ช. คือ นายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภณมณี ส.ส. กทม. พรรคอนาคตใหม่ ที่แจ้งครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท. 5 เนื้อที่ 10-0-20 ไร่ เลขที่สำรวจ 341 ในพื้นที่ ม. 1 ต.เจาทอง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ ได้มาเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2541 โดยระบุว่ามีมูลค่า 600,000 บาท นอกจากนั้นในส่วนของนายศักดินัย นุ่มหนู ส.ส.ตราด พรรคอนาคตใหม่ ได้แจ้งครอบครองที่ดิน ส.ป.ก. 4-01 หมายเลข 2404 ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด เนื้อที่ 22-0-47 ไร่ มูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท

ทั้งนี้นายโชติพิพัฒน์ กล่าวว่า ที่ดินดังกล่าวได้มาเมื่อกว่า 20 ปีแล้ว โดยได้ที่แปลงนี้มาเนื่องจากคนที่ติดหนี้นำมาชำระหนี้ ไม่เคยเข้าไปใช้ประโยชน์หรือทำอะไรในพื้นที่ และได้ขายไปแล้วก่อนมาลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. โดยขายต่อให้คนในพื้นที่นำไปทำการเกษตร แต่ที่ยังแจ้งการครอบครองต่อ ป.ป.ช. เพื่อเป็นการป้องกันไว้ เพราะที่ดินดังกล่าวไม่สามารถโอนสิทธิ์เปลี่ยนชื่อได้และยังเป็นชื่อตน ซึ่งหน่วยงานในพื้นที่ไม่รับชำระภาษี ภ.บ.ท. 5 มาตั้งแต่ปี 2551 แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสวนาชี้ ‘รัฐประหาร 2490’ ทำประชาธิปไตยไทยชะงัก 80 ปีไม่มีอะไรใหม่ แก้ไม่ตกระบบอุปถัมภ์
บทความถัดไปค่าโดยสาร ‘บีทีเอส’ ยังเท่าเดิม กทม.แจงติดสัญญาสัมปทาน ‘คุมราคา-ชะลอการจัดเก็บ’ แทน