“บิ๊กป้อม” ลั่น ส.ส.ต้องมีสปิริตในสภาฯ เชื่อ โหวตสวนไม่ใช่รอยร้าวรัฐบาล

“บิ๊กป้อม” ลั่น ส.ส.ต้องมีสปิริตในสภาฯ เชื่อ โหวตสวนไม่ใช่รอยร้าวรัฐบาล

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสภาล่ม หลังเสียงฝ่ายค้านชนะโหวตในญัตติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ (กมธ.) พิจารณาศึกษาผลกระทบจากการกระทำ ประกาศและคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการใช้อำนาจของหัวหน้าคสช.ตามมาตรา 44 ว่า เป็นเรื่องสปิริตของส.ส.ที่จะโหวต ถือเป็นเรื่องของสภาฯ

ผู้สื่อข่าวถามว่าต้องกำชับส.ส.ฝ่ายรัฐบาล ให้เข้าร่วมประชุมสภาให้ครบหรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐมนตรีหลายคนไม่ได้เข้าประชุม เพราะมีงานกันเยอะ ส่วนกรณีที่ว่าส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลบางคนโหวตสวนมติของรัฐบาลนั้น เป็นเรื่องของสปิริต จะให้ทำอย่างไร เพราะเราคุยกันเข้าใจตั้งแต่ก่อนประชุมแล้ว ไม่ต้องแก้ไขอะไร เพราะอยู่ที่สปิริตส.ส. เมื่อถามย้ำว่าเรื่องดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาในรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี เป็นเรื่องของบุคคล พรรคการเมืองต้องคุยกันให้เรียบร้อย

เมื่อถามกรณีที่นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เรียกร้องให้พล.อ.ประวิตรยืนยันว่าจะสนับสนุนเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็สนับสนุนอยู่แล้ว มิเช่นนั้นจะให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญทำไม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มันนี่ทิป : การเงิน Plearn เพลิน
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : ไม่มีผลงาน