‘เต้’ ถามกลับ หน้าตาแบบนี้หรือผู้ก่อการร้าย ขู่ เลขาฯสภา ทำงานแบบนี้ขอให้ได้เกษียณนะ

“เต้ พระราม 7” ลั่น ไม่กังวลถูกฟ้องเอาผิด ปมหอบสารประกอบระเบิดเข้าสภา ไล่ “เลขาฯสภา” ไปสนใจเรื่องสัญญาสร้างรัฐสภาดีกว่า อยากให้อยู่จนเกษียณ ยันไม่ได้ขู่ แต่มีข้อมูลหมด

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 11 ธันวาคม ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงกรณีที่เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า สน.บางโพ ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับนายมงคลกิตติ์ เนื่องจากนำสารก่อวัตถุระเบิดเข้ามายังบริเวณอาคารรัฐสภา ยืนยันว่าสารดังกล่าวเป็นสารไนโตรเจน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระเบิดเท่านั้น ไม่ได้เป็นการนำระเบิดเข้ามาในสภา แต่ยอมรับว่าอาจจะใช้คำพูดที่ไม่ถูกต้องในการแถลงข่าว เพราะเห็นว่าสื่อมวลชนน่าจะชอบคำพูดที่เป็นประเด็น ยืนยันสารดังกล่าวไม่สามารถระเบิดเองได้ เพราะเป็นเพียงส่วนประกอบเดียว บางทีเลขาธิการสภาอาจจะไม่ได้จบสายวิทย์ฯมา จึงไม่เข้าใจคำว่าสารเคมี และสูตรเคมีคืออะไร ซึ่งถ้าไม่เข้าใจ ตนจะสอนการอ่านตารางธาตุให้ การเชื่อมพันธโลหะ กับพันธอโลหะเป็นอย่างไร

นายมงคลกิตติ์กล่าวอีกว่า การที่เลขาสภาระบุว่าได้ปรึกษากับ สน.บางโพแล้วนั้น เป็นการที่ตำรวจรับแจ้งความ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสืบหาข้อเท็จจริงอีกหลายประเด็น โดยในวันนั้นเจ้าหน้าที่อีโอดีก็มาจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ซึ่งเรื่องนี้ตนไม่ได้กังวลอะไร และจะชี้แจงไปตามข้อเท็จจริง ซึ่งจะต้องมีการเชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอีโอดีมาให้ข้อมูลเบื้องต้นด้วย

“หน้าตาแบบนี้หรือผู้ก่อการร้าย เลขาธิการสภาควรไปสนใจเรื่องการต่อสัญญาก่อสร้างสภาจะดีกว่า การเบิกล่วงหน้าว่าเบิกถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งผมก็มีข้อมูลเยอะอยู่ เดิมทีผมกะจะไม่เล่น แต่พอท่านเลขาฯบอกอย่างนี้ ทำให้ความจำผมดีขึ้นมาทันที ทุกๆ เรื่องของสภา ผมจะเก็บเล็กผสมน้อยทั้งหมด โดยจะทำทีละเรื่อง ต่างกรรม ต่างวาระ” นายมงคลกิตติ์กล่าว

เมื่อถามว่า ดูเหมือนจะเป็นการเอาคืนเลขาธิการสภากลับหรือไม่ นายมงคลกิตติ์กล่าวว่า เขาเรียกว่า ธรณีนี่นี้เป็นพยาน เราก็ศิษย์มีอาจารย์อยู่บ้าง เราบ่ผิดท่านมาประหารก็อาจจะมีปัญหาได้ ก็ต้องรู้ฤทธิ์กันหน่อย ขอฝากท่านเลขาฯให้ได้เกษียณนะ เมื่อถามย้ำว่า พูดอย่างนี้เหมือนขู่เลขาฯสภา นายมงคลกิตติ์กล่าวว่า “คนอย่างเต้ พระราม 7 ไม่เคยขู่ใคร ผมไม่อยากทำอะไรเลขาฯ เพราะเลขาฯเรื่องเยอะอยู่แล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“วายแอลจีฯ” ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล เปิดขายทองออนไลน์ 24 ชม.พร้อมส่งฟรีถึงบ้านทั่วประเทศ
บทความถัดไปหอการค้าประเมินศก.ยังฟื้นได้ไม่เต็มที่ แนะรัฐเร่งเบิกจ่ายงบ กระตุ้นใช้จ่ายในประเทศเพิ่ม