อดีตผู้ร่วมจัดตั้งพรรค ‘ประชาชนปฏิรูป’ เตรียมจัดตั้งพรรควิชชั่นใหม่

ภาพจาก - nvpth.org

อดีตผู้ร่วมจัดตั้งพรรค “ประชาชนปฏิรูป” เตรียมจัดตั้งพรรควิชชั่นใหม่ เผย ยังมั่นใจในคะแนนนิยมที่ ปชช.มอบให้

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าภายหลังมีการแจ้งข่าวเชิญสื่อมวลชน ว่าจะมีการยื่นขอแจ้งจัดตั้งพรรควิชชั่นใหม่ โดยได้มีการแจ้งหมายข่าวให้กับสื่อมวลชนว่าจะมีการเปิดตัวและให้สัมภาษณ์ว่าที่หัวหน้าพรรค ว่าที่รองหัวหน้าพรรค และว่าที่เลขาธิการพรรค หลังมีการยื่นเรื่องข้อจัดตั้งกับนายทะเบียนพรรคการเมืองที่สำนักงาน กกต. แต่ก็พบว่าเมื่อถึงเวลานัด ผู้ร่วมจัดตั้งได้เดินทางมา แต่ยังไม่สามารถจัดตั้งได้เนื่องจากเอกสารยังไม่พร้อม แต่อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานก็ได้แจ้งว่าจะเร่งดำเนินการภายใน 2 วัน เพื่อให้การจดแจ้งจัดตั้งพรรคเป็นไปด้วยความสมบูรณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดตั้งพรรควิชชั่นใหม่ครั้งนี้เป็นการระดมสมาชิกเก่า ซึ่งอดีตเคยเป็นสมาชิกพรรค และผู้ร่วมจัดตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป โดยในช่วงเช้าของวันนี้ น.ส.วิเชียร พันหล่อมโส ได้มายื่นลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อชนชาติไทย เพื่อจะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรควิชชั่นใหม่ โดย น.ส.วิเชียรกล่าวว่า อดีตตนเคยเป็นสมาชิกพรรคประชาชนปฏิรูป แต่ได้ลาออกไปอยู่พรรคเพื่อชนชาติไทย หลังจากที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน ประกาศเลิกกิจการพรรค เราจึงได้แยกย้ายกันไป แต่เมื่อทราบว่าผู้ร่วมอุดมการณ์ที่เคยตั้งพรรคประชาชนปฏิรูปจะมาตั้งพรรคใหม่ ตนจึงพร้อมที่จะเข้าร่วมเพราะยังเชื่อมั่นในคะแนนนิยมที่เคยมอบให้กับพรรคประชาชนปฏิรูป ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวในการที่จะจดจัดตั้งพรรควิชชั่นใหม่ ได้เริ่มดำเนินการจดแจ้งจัดตั้งพรรคตั้งแต่เดือน ก.ค.ที่ผ่านมา และในวันนี้จะครบ 180 วันที่จะยื่นรายชื่อสมาชิกพรรคทั้งหมด 500 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บทนำ : แก้ไขที่สาเหตุ
บทความถัดไปOPPO APAC ประกาศสุดยอดกลยุทธ์ระดับภูมิภาค ณ ศูนย์ปฏิบัติการแห่งใหม่ในมาเลเซีย ผนึกกำลังกับพันธมิตร เพื่อขับเคลื่อนอนาคตที่ดีร่วมกัน