“ศรีนวล” เผยไม่รู้สึกอะไร สบายใจ ก็แค่ออกจากพรรค ยังไปสภาปกติ รับ ภท.หนึ่งในตัวเลือก

ศรีนวล เผย ไม่มีความรู้สึกหลังถูกขับพ้นอนาคตใหม่ ไม่เป็นไร สบายใจก็แค่ออกจากพรรค รับ ภูมิใจไทย คือพรรคหนึ่งในตัวเลือก

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า ส่วนตัวยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะไปอยู่กับพรรคการเมืองใด เพราะต้องรอให้ที่ประชุมร่วมกันของคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) และส.ส.มีมติและส่งหนังสือมาก่อนถึงจะตัดสินใจอีกครั้ง โดยยังมีเวลา 30 วันตามรัฐธรรมนูญที่จะตัดสินใจ

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทยเป็นหนึ่งในพรรคที่มีความสนใจใช่หรือไม่ นางศรีนวล กล่าวว่า ยอมรับว่าที่ผ่านมาได้ไปพบกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ที่ทำเนียบรัฐบาลก่อนหน้านี้ตามที่เป็นข่าวจริง โดยไปหารือเรื่องการสร้างโรงพยาบาลจอมทองและโรงพยาบาลแม่วาง ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้บริหารโรงพยาบาลประสานงานเข้ามา

“ส่วนตัวมีความสนใจเรื่องงานสังคม ซึ่งพรรคภูมิใจไทยก็มีรัฐมนตรีที่ดูแลในเรื่องนี้อยู่ทั้งกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงศึกษา รวมไปถึงกระทรวงคมนาคม ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็พร้อมจะทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชน” นางศรีนวล กล่าว

นางศรีนวล กล่าวอีกว่า ไม่ได้มีความรู้สึกกับมติของที่ประชุมพรรคที่ออกมา เพราะเมื่อพรรคขับเราออกแล้วรู้สึกสบายใจ ก็ไม่เป็นไร เราก็แค่ออกจากพรรคเท่านั้น ยืนยันว่าจะยังคงไปประชุมที่รัฐสภาตามปกติ และยังสามารถพูดคุยกับส.ส.พรรคอนาคตใหม่ได้เหมือนเดิม เพราะรัฐสภาเป็นที่ทำงานของราชการไม่ใช่สถานที่ของพรรคการเมืองหนึ่งพรรคการเมืองใด

“วันนี้ยังกินข้าวลำ (กินข้าวอร่อย) และ รู้สึกม่วนใจ๋ (สุขกายสบายใจ) บ่มีตุ๊กอะหยั๋ง (ไม่มีทุกข์อะไร) จากนี้ก็ขอทำงานให้กับประชาชนเหมือนเดิม เพราะประโยชน์ของประชาชนเป็นสิ่งสูงสุด และยังไม่ได้หารือกับเพื่อนส.ส.อีกสามคนที่ถูกพรรคขับออกแต่อย่างใด” นางศรีนวล กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สายเที่ยว สายกินห้ามพลาด อุทัยธานีชวนชิม ช้อป ส่งท้ายปีกับเทศกาลกินปลาหน้าหนาว
บทความถัดไปสถาบันพระปกเกล้าเปิดหลักสูตรสัมฤทธิบัตรวางแผนพัฒนาท้องถิ่นแบบบูรณาการ รุ่น 4