‘วัฒนา’ ชม ‘วิ่งไล่ลุง’ เป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ พร้อมขอบริจาคเงินหนุน

20 ธันวาคม – นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า อีกครั้งที่ ผบ.ทบ. ออกมาแสดงความคิดเห็นที่ไม่เข้าท่า โดยเฉพาะการแสดงความเห็นว่ากิจกรรมวิ่งไล่ลุงมีนัยยะแอบแฝงและมีผู้อยู่เบื้องหลัง เพราะชื่อของกิจกรรมก็บอกอย่างชัดเจนโดยไม่ต้องอาศัยนัยยะหรือการตีความใดๆ ว่าเป็นการแสดงพลังด้วยการวิ่งเพื่อไล่พลเอกประยุทธ์ที่่ชอบเรียกตัวเองว่าลุงจึงไม่มีอะไรแอบแฝง

ส่วนที่บอกว่ามีผู้อยู่เบื้องหลังนั้น แสดงให้เห็นว่ากองทัพและผู้นำไม่เคยรู้ถึงสิทธิและเสรีภาพของประชาชนตามรัฐธรรมนูญ เพราะการชุมนุมเพื่อแสดงออกทางการเมืองเป็นเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญมาตรา 34 และ 44 ดังนั้น การที่จะมีผู้สนับสนุนไม่ว่าจะเป็นสนับสนุนอยู่เบื้องหลังหรือแสดงออกก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะเป็นการสนับสนุนกิจกรรมที่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ ไม่ต่างจากการบริจาคเพื่อการกุศลโดยไม่ประสงค์จะออกนาม

และที่บอกว่าการวิ่งเชิงสร้างสรรค์คือการมาแข่งกันเหมือนต่างประเทศ ระหว่างข้าราชการกับพลเรือนยิ่งเลอะเทอะแถมเชย เพราะการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงนั้นนอกจากผู้มาร่วมวิ่งจะได้กำลังแล้ว ยังเป็นการแสดงออกทางการเมืองให้เห็นว่าประชาชนต้องการให้พลเอกประยุทธ์ลาออกไปเพราะยิ่งอยู่นานบ้านเมืองยิ่งแย่ลง แบบนี้คือความคิดเชิงสร้างสรรค์ที่สมควรได้รับการสนับสนุนและชมเชย ผมจึงขอแสดงตัวสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าวอย่างเปิดเผย โดยจะขอบริจาคสมทบเป็นค่าใช้จ่าย ขอให้ผู้จัดงานช่วยประสานมายังผมได้ที่พรรคเพื่อไทยเพื่่อรับเงินที่ผมจะขอบริจาค เอากันแบบเปิดเผยจะได้ไม่ต้องมากล่าวหาว่ามีคนอยู่เบื้องหลังอีก ฝากบอกลุงด้วยนะแดง

วัฒนา เมืองสุข

20 ธันวาคม 2562

ขอบคุณWatana Muangsook

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่น้ำปัตตานีล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือน 150 หลัง ชาวบ้านจางาเริ่มขนของขึ้นที่สูง
บทความถัดไปส.ส.เพื่อไทย จ่อตั้งกระทู้ด่วน ถามหาทางแก้ปัญหาช้างป่ากุยบุรี บุกทำลายพืชไร่