กกต.ลุยตรวจหน่วยเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่นเขต 7 กำชับผู้ปฎิบัติงานทำงานอย่างรัดกุม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. 2562 ที่หอประชุม อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น นายฉัตรไชย จันทร์พรายศรี กรรมการการเลือกตั้ง ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยของการมอบหีบบัตรและวัสดุอุปกรณ์เลือกตั้ง ให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ทั้ง 118 หน่วยเลือกตั้งใน 8 ตำบล ของ อ.มัญจาคีรี ตามแผนการจัดการเลือกตั้ง ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 แทนตำแหน่งที่ว่าง ที่กำหนดจัดการเลือกตั้งในวันที่ 22 ธ.ค.ที่จะถึงนี้

นายฉัตรไชย จันทร์พรายศรี กรรมการการเลือกตั้ง กล่าวว่า ทุกขั้นตอนของการเลือกตั้งจนถึงการมอบหีบบัตรและวัสดุอุปกรณ์สำหรับเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบรายงานว่ามีเหตุผิดปกติแต่อย่างใด ซึ่งในวันนี้ จะเป็นการส่งมอบหีบบัตรและวัสดุอุปกรณ์การเลือกตั้งให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งทั้ง 271 หน่วยเลือกตั้ง ใน 2 อำเภอ ของเขตเลือกตั้งที่ 7 คือ อ.มัญจาคีรี ที่ กกต.ได้กำหนดทำการส่งมอบกันที่หอประชุมที่ว่าการ อ.มัญจาคีรีและที่ อ.หนองเรือ ที่ กกต.ได้กำหนดการส่งมอบที่หอประชุมที่ว่าการ อ.หนองเรือ ที่จะดำเนินการโดยแล้วเสร็จวันนี้

” การจัดการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งผมเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องทำงานอย่างโปร่งใสและเข้มงวดในทุกขั้นตอน ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์มากกว่าการเลือกตั้งครั้งมี่ผ่านมา คือมากกว่าร้อยละ 71″

ผู้สื่อข่าวรายงาเพิ่มเติมว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในการเลือกตั้งซ่อมเขตเลือกตั้งที่ 7 รวมจำนวน 132,427 คน แบ่งเป็น พื้นที่ อ.หนองเรือ 74,779 คน อ.มัญจาคีรี 57,648 คน มีหน่วยเลือกตั้งรวม
271 หน่วยเลือกตั้ง โดยที่ อ.หนองเรือ มี 153 หน่วยเลือกตั้ง และ อ.มัญจาคีรี 118 หน่วยเลือกตั้ง และในการเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้สมัครทั้งหมด 4 ราย ประกอบด้วยนายธนิก มาสีพิทักษ์ จากพรรคเพื่อไทย หมายเลข 1 , นายสมศักดิ์ คุณเงิน จากพรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 2 ,พ.ต.อ.กิตติกูร กาญจนสกุล จากพรรคเสรีรวมไทย หมายเลข 3 และ นายสุทัศน์ ผลบุญ จากพรรคพัฒนาชาติ หมายเลข 4

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยึดทรัพย์เครือข่ายห้างทองแสงพรหมเกี่ยวข้องยาเสพติดอายัดทรัพย์สินกว่า 1 พันล้านบาท
บทความถัดไปงานกระบวนการกับการสร้างความรู้ : มองผ่านเส้นทางการพัฒนาตัวชี้วัดคุณธรรม : โดย ธัญลักษณ์ ศรีสง่า