‘สมชัย’ ครวญ พร้อมงดวิ่งไล่ลุง หลัง ‘ยิ่งชีพ’ ทวีตจี้ปมจัดประชามติ

สืบเนื่องจาก นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้จัดการโครงการอินเตอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน หรือไอลอว์ ที่สนับสนุนกิจกรรมวิ่งไล่ลุง โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ หลังจากนายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง สมัครวิ่งไล่ลุง ระบุว่า “ตอนเฮียเป็น กกต. นะครับ เฮียจัดประชามติ แล้วเฮียก็ออกมาข่มขู่ ออกมาด่าคนรณรงค์ Vote No แทบจะทุกวันสามเวลาหลังอาหาร เฮียไม่เอาประยุทธ์แล้วเพราะโดนไล่ออกด้วย ม.44 แต่ผมไม่ลืมที่เฮียเคยทำไว้ครับ ถ้าเฮียจัดประชามติเป็นธรรม รัฐธรรมนูญอาจจะไม่ผ่าน วันนี้บ้านเมืองอาจไม่เป็นงี้นะครับ” นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 มกราคม นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง ในฐานะรองประธานกรรมาธิการวิสามัญศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ สภาผู้แทนราษฎร โควต้าพรรคเสรีรวมไทย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า สรุปคุณยิ่งชีพเป็นคนจัดกิจกรรมนี้ใช่ไหมครับ ผมไม่ทราบแต่หากจัดจริงและไม่ประสงค์จะให้ผมไป ช่วยติดต่อผมเป็นทางการด้วย วันศุกร์ผมจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปรับเสื้อ ส่วนเงินค่าสมัคร 2 คน 1,200 บาท ที่ชำระไป ก็ขอบริจาคให้แล้วกันครับไม่ติดใจอะไร

“นึกว่าจะไปออกกำลังกาย พร้อมแสดงเจตนาไม่เอาลุง เนื่องจากหลายสาเหตุที่เคยระบุไปแล้ว ส่วนเรื่องตอนจัดประชามติ ให้คุณยิ่งชีพไปถามเพื่อนๆ ที่เขาพอรู้เรื่องผมด้วยว่า ผมพูดอะไรที่ขัดกับ คสช.ในช่วงนั้นบ้าง เช่น ใครจะใส่เสื้อ vote no ก็ไม่ผิดกฎหมาย การจัดเวทีของสถาบันวิชาการสามารถทำได้ไม่ผิด ส่วนที่ผมปรามคนที่เคลื่อนไหวช่วงนั้น ล้วนแต่เป็นประเด็น การนำเสนอเนื้อหาที่เป็นเท็จ ข้อความที่หยาบคาย และข้อความที่ส่อไปในทางปลุกระดม” 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทริคแต่งบ้าน ให้เข้าเทรนด์ ปี 2020
บทความถัดไปบิ๊กตู่แนะต้มน้ำประปา แก้ปัญหารสกร่อย ขอคนกรุงประหยัดคนละ 1 นาที จะได้ 100 ล้านลิตร