‘องอาจ’ แจง 3 ส.ส.ปชป.ไม่โหวตงบฯ วาระ3 ไร้นัยยะการเมือง เหตุป่วย-ไปตปท.

เมื่ววันที่ 12 มกราคม นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธานส.ส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงการพิจารณาร่าง พ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ที่ผ่านวาระสามไปแล้ว ว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ส.ส. ของพรรคที่เป็นคณะกรรมาธิการวาสามัญฯ และคณะอนุกรรมาธิการ ได้ทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ จนการพิจารณาในชั้นกรรมาธิการผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ส่วนการพิจารณาในวาระ 2 – 3 ตลอด 4 วัน 3 คืน ที่ผ่านมา ส.ส.พรรคปชป.ได้ร่วมอภิปรายชี้แนะให้เห็นถึงรายละเอียดของการทำให้งบประมาณแผ่นดิน จากเงินภาษีอากรของประชาชนนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ

นายองอาจ กล่าวต่อว่า ส่วนบรรยากาศภาพรวมโดยทั่วไปในการอภิปรายช่วง 3 คืน 4 วัน ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ส.ส. ทั้งจากพรรคฝ่ายรัฐบาลและพรรคฝ่ายค้านต่างทำหน้าที่เสนอแนะท้วงติงอย่างมีเหตุมีผล จึงอยากฝากให้รัฐบาลนำคำอภิปราย ของส.ส. ในสภาฯไปใช้ในการบริหารจัดการงบประมาณให้เป็นไปตามพันธกิจ วิสัยทัศน์ และวัตถุประสงค์ของการจัดสรรงบประมาณเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนอย่างแท้จริง

นายองอาจ กล่าวด้วยว่าสำหรับรายงานข่าวที่ระบุว่าส.ส.พรรคปชป. 3 คน ไม่แสดงตนเป็นองค์ประชุมและไม่ลงมติในวาระ 3 นั้นพบว่า นายเกียรติ สิทธีอมร ส.ส. บัญชีรายชื่อ ป่วยอยู่ในระหว่างพักฟื้นจากการผ่าตัดใหญ่ นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ติดภารกิจเดินทางไปต่างประเทศ ส่วนน.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ ส.ส. สุราษฎร์ธานี ก็ป่วยจนไม่สามารถมาประชุมได้เช่นกัน การไม่ได้ลงมติ ในวาระ 3 ของส.ส.ทั้ง 3 คน ไม่มีนัยยะทางการเมืองแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบช.น.เผยยังหาตัว ‘ไวพจน์’ ไม่พบ ยันเร่งติดตาม
บทความถัดไปครูในยุค Disruption : โดย ผศ.ดร.สมหมาย จันทร์เรือง