แอดมินเชียร์ลุง มอบโพสต์อิทให้บิ๊กตู่ ไว้อ่านยามท้อแท้ โวคนมา2หมื่นลั่นพร้อมชนวิ่งไล่ลุง

“แอดมินเพจเชียร์ลุง” ลุยทำเนียบ มอบโพสต์อิทข้อความให้กำลังใจ “บิ๊กตู่” ท้อเมื่อไรก็หยิบมาอ่าน ลั่น พร้อมชนวิ่งไล่ลุงอีก

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 14 มกราคม ที่ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มแอดมินเพจ “เชียร์ลุง” นำโดย น.ส.วนิษนันท์ ซรีบวรธนกฤติ หรือ แอดมินเจน ได้เดินทางมามอบโพสต์อิทข้อความให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ผ่านนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีที่มารับด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ภายหลังที่ทางเพจมีการจัดกิจกรรมเดินเชียร์ลุง ที่สวนลุมพินี เมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา จำนวน 5,000 ใบ ที่เขียนโดยผู้มาร่วมงาน โดยน.ส.วนิษนันท์ กล่าวว่า การจัดงานที่ผ่านมามีประชาชนเข้าร่วมเกินคาด เป็นการออกมาเดินเพื่อส่งความสุขให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ตอนแรกคาดว่าจะมา 5,000-6,000 คน แต่ปรากฏว่ามาร่วมงานกว่า 20,000 คน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าดีใจ แทน พล.อ.ประยุทธ์ ข้อความทั้งหมดที่มามอบให้เป้นสิ่งที่ประชาชนส่วนหนึ่งเขียนถึงนายกฯ ฝากบอกนายกฯว่า เมื่อไรก็ตามที่ท่านเหนื่อย ให้หยิบข้อความเหล่านี้มาอ่าน ทั้งหมดเป็นความรักจากประชาชนที่ต้องการส่งถึงท่าน

ส่วนกรณีที่กลุ่มวิ่งไล่ลุงจะจัดกิจกรรมอีกครั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่จังหวัดเชียงใหม่นั้น เพจเราเป็นเพจเล็กๆไม่ได้มีกำลังที่จะไปดูแลที่ต่างจังหวัด แต่ตนได้ให้คำแนะนำกลุ่มแนวร่วมอื่นๆ ที่อยากจะจัดงานไปว่าเราสามารถที่จะแสดงออกในฐานะประชาชนได้ โดยมาถามประสบการณ์จากพวกตนได้ ซึ่งเราก็จะแนะนำว่าต้องขออนุญาติตามกฎหมายทุกอย่าง แต่ถ้าหากอีกกลุ่ม มีความต้องการจะจัดกิจกรรมลักษณะนี้ที่กรุงเทพ ตนก็พร้อมจะจัดเช่นกัน

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่อยากให้มีกิจกรรมของทั้ง 2 กลุ่มเพราะจะทำให้ประชาชนแตกเป็น 2 ฝ่าย น.ส.วนิษนันท์ กล่าวว่า ไม่แตกแยกค่ะ เพราะเราพยายามจะรักษาพื้นที่ โดยไม่มีนโยบายที่จะทะเลาะกัน ซึ่งเพื่อนของตน ก็มีทั้ง 2 กลุ่ม หลังเลิกกิจกรรมก็มานั่งทานข้าวด้วยกันได้เหมือนเดิม เมื่อเสร็จภารกิจตามระบอบประชาธิปไตย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ตรวจฯรับคำร้อง “ศรีนวล”ยื่นส่งศาลรธน. หลังอนค.ไม่แจ้งมติขับพ้นสมาชิกพรรค
บทความถัดไปหมูแพง รับเทศกาลตรุษจีน คาดราคาพุ่ง 70 บ./ กก.