‘ตรีรัตน์’ โต้ หมอเหรียญทอง เช็กโซเชียลคนสมัครงาน รพ.มงกุฎวัฒนะ เข้าข่ายผิดรธน.

เมื่อวันที่ 14 มกราคม นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส เลขาธิการกลุ่มเพื่อไทยพลัส  ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ตามที่ ‘พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา’ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้สมัครงาน รพ.มงกุฎวัฒนะ จะต้องแสดงข้อมูลส่วนตัว เช่น เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ และข้อมูลส่วนตัวที่ใช้ในสังคมออนไลน์ประกอบการสมัครงาน ผมจะไม่รับบุคลากรใหม่ที่มีอุดมการณ์เป็นปฏิปักษ์กับผม รวมถึงการสร้างวาทกรรมสาดสี สาดโคลน อย่าง ควายแดง – ส้มเน่า ทั้งหมดนั้น อาจเข้าข่ายการกระทำที่ผิดรัฐธรรมนูญได้

ซึ่งตามรัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 มาตรา 27 ได้ระบุไว้ว่า “บุคคลย่อมเสมอกันในกฎหมาย มีสิทธิและเสรีภาพและได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายเท่าเทียมกัน ชายและหญิงมีสิทธิเท่าเทียมกัน

การเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมต่อบุคคล ไม่ว่าด้วยเหตุความแตกต่างในเรื่องถิ่นกำเนิด เชื้อชาติ ภาษา เพศ อายุ ความพิการ สภาพทางกายหรือสุขภาพ สถานะของบุคคลฐานะทางเศรษฐกิจหรือสังคม ความเชื่อทางศาสนา การศึกษาอบรม หรือความคิดเห็นทางการเมืองอันไม่ขัดต่อบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ หรือเหตุอื่นใด จะกระทำมิได้”

นอกเหนือจากการกระทำที่อาจขัดต่อรัฐธรรมนูญของนพ.เหรียญทองแล้ว ยังผมขอตั้งคำถาม และฝากสังคมช่วยตั้งคำถามถึงนายแพทย์ผู้นี้ว่า หากผู้ที่มีตำแหน่งเป็นถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาล มีความคิดแบ่งพรรคแบ่งพวก-สร้างความแตกแยก มาโพสต์แบบนี้แล้ว เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าโรงพยาบาลนี้จะรักษาทุกคนอย่างเท่าเทียม เพียงแตกต่างกันเพราะอุดมการณ์ทางการเมือง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“นักอาชญาวิทยา” แนะ9 มาตรการ ป้องก่อเหตุตีกันในรพ.
บทความถัดไปสลด!! เก๋งเสียหลักชนคอสะพาน หนูน้อย 1 ขวบกระเด็นออกนอกรถ สาหัส 3