เทพไท แจงม็อบยางมาผิดที่ ปชป.ทำตามสัญญาแล้ว ถ้าอยากได้โลละ 65 ไปทวงพปชร.

เมื่อวันที่ 27 มกราคม นายเทพไท เสนพงษ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความ ทางเฟสบุ๊ก แสดงความเห็น กรณีการชุมนุมของชาวสวนยาง โดยระบุว่า

“ผมอยากจะทำความเข้าใจกับพี่น้องชาวสวนยางกลุ่มหนึ่ง ที่นัดชุมนุมกันที่ตลาดควนหนองหงษ์ เพื่อทวงสัญญานโยบายหาเสียง ของพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งได้เดินทางมาเรียกร้องคำสัญญาที่หน้าบ้านพักของผม และหน้าบ้านพักของ ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ แต่การเดินทางมาทวงสัญญาของกลุ่มแกนนำผู้ชุมนุม อาจจะเข้าใจคลาดเคลื่อนในข้อเท็จจริง เรื่องนโยบายหาเสียงของแต่ละพรรค ซึ่งมีความแตกต่างกัน ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ได้หาเสียง โดยการใช้นโยบายประกันรายได้เกษตรกรกำหนดให้ยางพารากิโลละ 60 บาท ปาล์มนำ้มัน โลละ 4 บาท ซึ่งมีเอกสารยืนยันชัดเจน

ส่วนนโยบายหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ ก็ปรากฏอยู่ตามเอกสาร และป้ายโฆษณาหาเสียงอย่างเปิดเผย เรื่องจะทำให้ราคายางพาราโลละ 65 บาท ปาล์มน้ำมันโลละ 5 บาทโดยมีการยืนยันว่าสามารถ”ทำได้จริงและทำทันที” เพราะฉะนั้นถ้าหากผู้ชุมนุมต้องการที่จะได้ราคายางพาราในท้องตลาดโลละ 65 บาท ก็ต้องไปทวงสัญญากับพรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่มาทวงสัญญากับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะพรรคประชาธิปัตย์ได้นำนโยบายตอนหาเสียงไปเป็นส่วนหนึ่งในนโยบายของรัฐบาลชุดนี้แล้ว และ กำลังดำเนินการ และมีผลในทางปฎิบัติอยู่ โดยใช้การประกันรายได้เกษตรกรกับพืชหลัก5ชนิด คือข้าว,ข้าวโพด,มันสำปะหลัง,ปาล์มนำ้มัน และยางพารา เพราะฉะนั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว ที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินทางไปพบกับ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐถึงหน้าบ้าน เพื่อทวงสัญญาตอนหาเสียง แต่สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้ผิดสัญญา แต่ได้ทำตามสัญญาตอนหาเสียงเลือกตั้ง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image