เปิดอีกคลิปชัดๆ ‘ถาวร’ คล้ายกดบัตร 2 ใบ (ดูคลิป)

เสียบบัตรแทน-เมื่อวันที่ 29 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตส.ส.พัทลุง ออกมาเปิดเผยข้อมูล นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง พรรคภูมิใจไทย มีผู้เสียบบัตรแทน ในระหว่างการโหวตร่างพระราชบัญญัติงบประมาณประจำปี 2563 เนื่องจากนายฉลอง ไม่ได้อยู่ในห้องประชุม แต่กลับอยู่ในพื้นที่พัทลุง จนมีการส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความไปแล้วนั้น

— เปิดภาพช่องเอ็นบีที นาที ‘ถาวร’ เสียบบัตร 2 ใบ
— “ถาวร” ยันไม่ได้เสียบบัตรแทน แจงแค่ใช้ที่นั่ง “ประกอบ”ลงคะแนน เหตุจุดเสียบบัตรไม่เพียงพอ

ต่อมา น.ส.สุพัชรี ธรรมเพชร อดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงการเสียบบัตรแทนกันของ ส.ส.พัทลุง เขต 1 พรรคภูมิใจไทย (ภท.) อีกคนที่ไม่ได้อยู่ในห้องประชุมสภา ในวันที่ 10 มกราคม 2563 ในการโหวตงบประมาณฯเช่นกัน กระทั่งโลกออนไลน์ มีการเผยแพร่คลิปของสำนักข่าวเอ็นบีที กรมประชาสัมพันธ์ เป็นภาพนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ใช้บัตรเสียบเข้าช่องลงคะแนน 2 ครั้ง โดยเป็นการใช้บัตรคนละใบ เสียบติดต่อกัน แต่ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเป็นการลงมติเรื่องใด แต่ในคลิปเป็นการลงมติในสภาใหม่ คาดว่าคงจะเกิดขึ้นไม่นานมานี้ ขณะที่ นายถาวร ยืนยัน ไม่ได้เสียบบัตรแทนใคร ตอนเสียบบัตรเจ้าตัวก็เดินมายืนตรงนั้น

ล่าสุด ยังได้มีคลิปเต็มในระหว่างที่นายถาวร กำลังดำเนินการกดบัตรที่คล้ายจะเป็นลักษณะการกดบัตรสองใบ โดยมีการกดครั้งละ 1 ใบเพื่อสลับกับอีกใบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon