‘อนค.’ น้อมรับคำวิจารณ์ ปม ‘รองหน.พรรค’ ยังพักบ้านหลวง​ ยันเดินหน้าปฏิรูปกองทัพ

อนค.อยู่บ้านพักหลวง-เมื่อวันที่​ 16​ กุมภาพันธ์​ น.ส.พรรณิการ์​ วานิช​ โฆษกพรรคอนาคตใหม่​ (อนค.) แถลงการณ์กรณีของ พล.ท.พงศกร​ รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนค. ยังอาศัยอยู่ในบ้านพักข้าราชการทหาร ว่า หลังทราบเรื่องพรรคไม่ได้นิ่งนอนใจเรื่องดังกล่าว​แต่ในขณะนี้พล.ท.พงศกรอยู่ระหว่างเดินทางไปปฏิบัติงานในต่างประเทศแต่จะแถลงต่อสาธารณะในกรณีนี้โดยเร็วที่สุด เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อประชาชน​

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวอีกว่า พรรคอนค. เดินหน้าเรียกร้องการปฏิรูปกองทัพอย่างจริงจังตามนโยบายที่พรรคเคยหาเสียงไว้และพรรคยืนยันว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่สุดในรอบ 100 ปี ที่จะเกิดการปฏิรูปกองทัพอย่างเป็นระบบ เพราะประชาชน รัฐบาล ผบ.ทบ. ต่างเห็นตรงกันถึงความจำเป็นที่จะต้องปฏิรูปกองทัพ

“พรรคอนค.ขอน้อมรับคำวิจารณ์จากกรณีดังกล่าวและขอโทษสมาชิกพรรค ผู้สนับสนุนพรรคทุกคนที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจต่อจุดยืนของพรรคในการปฏิรูปกองทัพ ขอย้ำว่าจุดยืนของพรรคในเรื่องนี้ว่าเราไม่เคยคลอนแคลน และต้องการความร่วมมือร่วมใจจากทุกคน ผลักดันให้การปฏิรูปกองทัพเกิดขึ้นในเร็ววัน​จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้จะได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง แต่ก็ทำให้เห็นได้ชัดเจนว่าทุกฝ่าย ทั้งที่สนับสนุนและต่อต้านรัฐบาล ต่างก็เห็นว่าสิทธิพิเศษของบุคคลระดับสูงเป็นปัญหาที่ควรได้รับการแก้ไขขอขอบคุณทุกคำวิพากษ์วิจารณ์เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงแก้ไขตนเองให้ดียิ่งขึ้นต่อไป​“ พรรณิการ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สตม.คัดกรองเข้ม ผู้โดยสาร‘เวสเตอร์ดัม’เข้าไทย ยันยังไม่พบติดเชื้อโควิด19
บทความถัดไปกระบะเสียหลักพุ่งชนรถบรรทุกพ่วงอย่างจัง เสียชีวิตคาที่ 3 ราย