ส.ส.อนาคตใหม่ เย้ย บิ๊กตู่ อย่าลาป่วย หนีศึกซักฟอก เผยพรรคใหม่ เจ็บจี๊ดเหมือนเดิม

‘วิโรจน์’ ประกาศลั่น อภิปรายครั้งนี้เดือดแน่ เผย พรรคใหม่ แสบเจ็บจี๊ดเหมือนเดิม

จากกรณีคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ ในคดีเงินกู้ 191 ล้านบาท ทำให้กรรมการบริหารพรรค 16 คน อาทิ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค เป็นต้น ถูกเพิกถอนสิทธิ์ทางการเมืองเป็นเวลา 10 ปี

วันนี้ (21 ก.พ.) เวลา 20.30 น. นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า เราเคยรู้สึกหรือไม่ว่า กี่ยุคประเทศเราก็ยังกำลังพัฒนา หากตนไม่เคยเห็นประเทศเกาหลีใต้ สิงคโปร์ ไต้หวัน หรือเอสโตเนีย ตนคงคิดว่า การพัฒนาประเทศเป็นเรื่องยาก การเมืองใหม่ที่จัดตั้งโดยคนกลุ่มหนึ่ง เพื่ออยากเห็นการเมืองใหม่ และต้องการให้ประชาชนมีส่วนร่วม พรรคการเมืองที่ทำอย่างนี้คือพรรคอะไร ก็คือ อดีตพรรคอนาคตใหม่ของเรา ที่ผ่านมาพรรคที่ถูกยุบจะต้องเป็นพรรคที่เป็นรัฐบาลมาก่อน แต่พรรคอนาคตใหม่ยังไม่ได้เป็นรัฐบาลก็ถูกยุบเสียแล้ว

นายวิโรจน์ กล่าวอีกว่า วันนี้อย่าเพิ่งถามว่าพรรคใหม่ชื่ออะไร แต่ช่วยดูการอภิปรายที่จะถึงนี้ก่อนดีกว่า เดิมตนเตรียมอภิปรายไว้ 1 ชั่วโมง แต่ตอนนี้เวลาเหลือแล้ว นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เคยบอกตนว่าให้อภิปรายด้วยเนื้อหาที่มีความน่าเชื่อถือ แต่ตอนนี้นายธนาธร ไม่ใช่หัวหน้าของตนแล้ว ตนจึงไม่ขอฟังเขา ดังนั้นในการอภิปรายครั้งนี้ตนจะอภิปรายให้เต็มที่ที่สุด อยากพูดอะไรก็จะพูด และอยากฝากบอกทุกคนว่า หลังการอภิปรายให้เก็บผ้าคาดจมูกไว้ เพราะกลิ่นเหม็นเน่าจะออกมา และขอบอกว่า พรรคใหม่ของเราจะแสบเจ็บจี๊ดเหมือนเดิม สุดท้ายตนอยากจะมอบสามคำให้พล.อ.ประยุทธ์ว่า อย่าป่วยนะก็แล้วกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การบินไทยแจง กรณีโลกออนไลน์ลือ ลดเงินเดือนพนง. ผลกระทบจากโควิด-19
บทความถัดไปอาจารย์-นิสิต มหาสารคามครึ่งร้อย ชูสามนิ้ว จุดเทียนส่องแสงอนาคตประเทศไทย