อย่างนี้ต้องแชร์ ‘ลุงป้อม บิ๊กตู่’ ยิ้มสู้แฟลชม็อบซักฟอก

0…ร่วมประชุมการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านตั้งแต่วันแรก “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ นั่งเก็บข้อมูลการอภิปรายของฝ่ายค้านถี่ยิบ หลังจากไปเก็บตัวซักซ้อมที่พัทยามาอย่างเต็มที่ โดยลุงป้อม เข้าสภาฯตั้งแต่ต้น จนจบการอภิปรายช่วงตีหนึ่ง แบบฟิตเต็มร้อย โดย”ลุงป้อม” บอกกลับคนใกล้ชิดและส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลว่า “หากถูกอภิปรายก็จะตอบคำถามแบบสบายๆว่า ถามมาก็ตอบไป ตอบเรื่องจริงๆ ไม่ยากอะไร” ได้รับเสียงเฮ จากส.ส.ดังลั่น พร้อมกับย้ำว่า “ขอให้ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคหลอมหัวใจให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านในครั้งนี้”…แบบนี้คะแนนเสียงโหวตไว้วางใจจะไม่ท้วมท้นได้อย่างไรละท่าน

0…ส่วน“บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ที่เป็นเป้าหลักถูกอภิปราย 2 วัน 2 คืนเต็มๆ ทั้งเรื่องเอื้อประโยชน์ให้ทุนใหญ่ แก้เศรษฐกิจล้มเหลว ก็เตรียมการรับมือมาอย่างดี เพราะยังไม่เห็นช็อตหลุดโต้ตอบฝ่ายค้านกลางสภาฯ พร้อมกับเปิดเกมแจกลูกให้ รองนายกฯและรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องช่วยกันชี้แจงข้อกล่าวหาที่ฝ่ายค้านอภิปราย เหมือนกับแถลงนโยบายของรัฐบาลซ้ำสอง แม้ฝ่ายค้านจะรู้ทันรีบชิงประท้วงกันให้วุ่น เพื่อตัดเกมของฝั่งรัฐบาล แต่คนใกล้ชิดนายกฯ ยืนยันว่าผ่านศึกซักฟอกชัวร์…รอดูคะแนนโหวตแล้วกันนะท่าน

0…ขณะที่ “ผู้การป๊อป” น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. ในฐานะเลขาธิการพรรคพท. เปิดศึกอภิปราย”บิ๊กตู่”โดยยกข้อกล่าวหาจัดหนักยาวเหยียด พร้อมกับตั้งฉายาแบบเจ็บๆคันๆว่า พล.อ.ประยุทธ์ ชี้นิ้วสั่งทุกอย่างเหมือนกับเป็น “ธานอสตู่” จนรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ได้รับฉายาว่ารัฐบาลเชียงกง ถ้าบริหารประเทศได้ดีก็คงไม่ได้รับฉายาแบบนี้ จึงไม่สามารถให้ความไว้วางใจให้ พล.อ.ประยุทธ์ บริหารประเทศได้อีกต่อไป ก่อนที่จะจบการอภิปราย “ผู้การป๊อป” ชวนส.ส.พรรคพท. เปิดไฟที่มือถือ เป็นสัญลักษณ์แฟลชม็อบ ท้าให้ “บิ๊กตู่” ยุบสภาฯแล้วไปเลือกตั้งกันใหม่…แฟลชม็อบกำลังมาไม่เว้นในสภาฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เบญจา’ แจ้งความที่ สน.บางโพ หลังถูกส.ส.ข่มขู่กลางสภา หลังแฉคลิปเสียงเสนอค่าตัว 23 ล้าน
บทความถัดไปรองโฆษกเปิดแถลง’1MDB’ยันไม่ได้กลั่นแกล้ง’ซาเวียร์’-เร่งล่า’ตังเคงฉี’ยังหนีซุกไทย