โฆษกรบ. โต้ยิบ ‘ช่อ-อนุสรณ์’ ข้อมูลโควิดรัฐครบถ้วน อย่าทำประชาชนสับสน

‘โฆษกฯ’ โต้ ‘ช่อ’ ยันรัฐบาลชี้แจงข้อมูลโควิด-19 ครบถ้วน วอน ปชช.รับฟังอย่างใกล้ชิด ป้องกันความสับสน

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีน.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เรียกร้องให้รัฐบาลปรับปรุงด้านการสื่อสารให้กับประชาชน ว่า ขณะนี้รัฐบาลได้มีเว็บไซต์ของศูนย์มาตรการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 รวมถึงเวบไซต์ทำเนียบรัฐบาล และช่องทางออนไลน์ต่างๆของทำเนียบรัฐบาล เพื่อสื่อสารไปยังประชาชนอย่างทันถ่วงทีตามสถานการณ์แล้ว และยังมีการตอบคำถามที่ประชาชนได้สอบถามมายังรัฐบาล อย่างต่อเนื่อง

นางนฤมล กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ รัฐบาลยังมีการแถลงข่าว จากกระทรวงสาธารณสุข และศูนย์ข้อมูลโควิด-19 ทุกวัน เกี่ยวกับทางการแพทย์ และข้อมูลที่ประชาชนสนใจ ขณะเดียวกันได้รวบรวมข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างรอบด้าน และทันถ่วงทีนำมาสื่อสารผ่านช่องทางสถานีโทรทัศน์ของรัฐในทุกวัน ทั้งนี้ หากมีมาตรการเพิ่มเติม นายกรัฐมนตรีจะเป็นคนสื่อสารโดยตรงไปยังประชาชน ดังนั้นขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารของรัฐบาลอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันความสับสนของข้อมูลข่าวสาร

“รัฐบาลได้ดำเนินมาตรการการแก้ไขปัญหาตามขั้นตอน อย่างมีระบบ ผ่านการประชุม และรับฟังข้อคิดเห็นจากทุกหน่วยงาน เพื่อนำมาพิจารณา เพราะทุกมาตรการที่ประกาศไป ย่อมส่งผลกระทบต่ออีกหลายคน ดังนั้น ทุกมาตรการเป็นไปอย่างรัดกุม มีประโยชน์ต่อคนส่วนใหญ่” นางนฤมล กล่าว และว่า ส่วนการแก้ปัญหาเรื่องหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ขาดแคลน กระทรวงพาณิชย์ได้เพิ่มการผลิต และมีการแจกจ่ายไปยังโรงพยาบาลของรัฐ ถึง 1 ล้าน 3 แสนชิ้นต่อวันแล้ว และกระจายไปยังผู้ประกอบการรายย่อย และประชาชนอีก 9 แสนชิ้นต่อวัน ดังนั้นการที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาวิจารณ์รัฐบาลนั้น ไม่เป็นเรื่องจริง อยากให้ประชาชนดูข้อมูลที่รัฐบาลดำเนินการผ่านมาตรการทั้ง 6 ด้าน อย่างเข้มงวด ที่สำคัญหากมีการยกระดับมาตรการใดๆ นายกรัฐมนตรีจะรับฟังความคิดเห็นจากคณะแพทย์ และทุกภาคส่วน นำมาตัดสินใจอย่างรอบด้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ลาว’ ซ้อมเข้ม! เคลื่อนย้ายผู้ป่วย ‘โควิด’ สนามบินวัดไต
บทความถัดไป‘ครูตั้น’ สั่งทุกหน่วยงานบูรณาการงบประมาณ ช่วยเหลือปชช.