อดีตรองหน.เศรษฐกิจใหม่ นำทีมร้องกกต. ประชุมใหญ่เลือกหัวหน้าพรรคไม่ชอบด้วยกม.

“อดีตรองหัวหน้าเศรษฐกิจใหม่” นำทีมร้องกกต. สอบการประชุมใหญ่เลือกหัวหน้าพรรคไม่ชอบ เปรียบเหมือนโควิด-19 หากไม่ดำเนินการพรรคอาจถูกยุบได้

 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 มีนาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) นายเกียรติภูมิ สิริพันธุ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ พร้อมด้วยตัวแทนเศรษฐกิจใหม่ประมาณ 10 คน เข้ายื่นเรื่องต่อ กกต. เพื่อขอให้ตรวจสอบ การประชุมใหญ่ของพรรคเศรษฐกิจใหม่ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2562, ธันวาคม 2562 และ กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งมีความพยายามของกลุ่มบุคคลที่จะเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารพรรค โดยในการประชุมใหญ่เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรค มีการปิดกั้นสมาชิกพรรคไม่ให้เข้าร่วมประชุม แต่พบว่ามีการจ้างให้ชาวบ้านเข้าร่วมประชุมเพื่อยกมือโหวตเลือกกรรมการบริหารพรรค ทั้งที่ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค นอกจากนั้นยังพบว่ามีการปลอมแปลงลายเซ็นของสมาชิกพรรคอีกด้วย โดยเรื่องดังกล่าว กกต.ได้สั่งให้การประชุมครั้งนั้นเป็นโมฆะแล้ว แต่หลังจากนั้นกลุ่มว่าที่กรรมการบริหารพรรคดังกล่าว กลับมีการดำเนินการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพรรค โดยมีการปิดศูนย์ประสานงานพรรคที่เดิมมีกว่า 70 แห่ง แต่ปัจจุบันเหลือไม่ถึง 10 แห่ง และมีการเปลี่ยนสมาชิกพรรคที่เป็นเจ้าหน้าที่สาขาของพรรคทั่วประเทศ รวมทั้งมีการขับสมาชิกออกจากพรรค เนื่องจากผู้ร่วมก่อตั้งพรรคและสมาชิกพรรคหลายคน พยายามตรวจสอบรายชื่อสมาชิกพรรค แต่บางส่วนไม่สามารถตรวจสอบได้ จึงเชื่อว่าอาจจะถูกตัดชื่อออกหรือเปลี่ยนบุคคลไปแล้ว

โดยนายเกียรติภูมิ กล่าวว่า เรื่องนี้เหมือนโควิด-19 ในพรรคเศรษฐกิจใหม่ หากไม่ดำเนินการอาจจะทำให้พรรคถูกยุบได้ เพราะเป็นการทำให้พรรคเสียหายทั้งที่พรรคเศรษฐกิจใหม่ไม่มีความผิด เพียงแต่มีกลุ่มคนที่ต้องการผลประโยชน์ในการร่วมรัฐบาลเท่านั้น อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้สมาชิกพรรคอนาคตใหม่ทั่วประเทศได้มีการปลดว่าที่กรรมการบริหารพรรคชุดปัจจุบันออกจากตำแหน่ง และได้มีการจัดประชุมสมาชิกพรรคที่จัดกันเอง ได้เลือกตนเองเป็นหัวหน้าพรรคแล้ว และตนพร้อมที่จะนำพาพรรคเศรษฐกิจใหม่ในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นครชัยแอร์’ แจ้งหยุดขายตั๋วล่วงหน้าทุกช่องทาง พร้อมปฏิเสธผู้โดยสารไม่สวมหน้ากากอนามัยขึ้นรถ
บทความถัดไปพณ.เผยยอดดี ประชาชนใช้บริการ รถพุ่มพวงธงฟ้า จอดให้บริการถึงหน้าบ้าน