อดีต ส.ว. ชี้ ส.ว.ยุคนี้ยุ่งพรรคการเมือง ไม่ผิดปกติอะไร เหตุเป็นพวกเดียวกับรัฐประหาร

“สิงห์ชัย” ชี้ ส.ว.ยุ่งการเมือง มองตาม รธน.เเละตามหลักการ ไม่เหมาะสม แต่หากมองตามความจริงถือเป็นเรื่องปกติ เหตุมาจากองคาพยพเดียวกัน

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม นายสิงห์ชัย ทุ่งทอง อดีตสมาชิกวุฒิสภา กล่าวกรณีที่มี ส.ว.ท่านหนึ่งไปยุ่งเกี่ยวกับพรรคการเมืองหนึ่ง ว่า ตามรัฐธรรมนูญ เเยกอำนาจ ยุ่งเกี่ยวไม่ได้อยู่แล้ว แต่ในทางปฏิบัติโดยเฉพาะในปัจจุบันหนีไม่พ้นกันอยู่แล้ว ซึ่ง ส.ว.ตามรัฐธรรมนูญปัจจุบัน คัดสรรมาจากกลุ่มอำนาจที่ได้มาจากการรัฐประหาร ล้วนแล้วเป็นองคาพยพเดียวกันทั้งสิ้น ต่อมาเมื่อมีพรรคการเมือง แกนนำพรรค นักการเมืองต่างๆของพรรค เป็นที่ประจักษ์แล้วว่ามาจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ซึ่งเป็นกลุ่มพรรคพวกเดียวกัน ดังนั้นการที่ ส.ว.ท่านนั้นเข้าไปยุ่งกับพรรคการเมืองดังกล่าว ตนจึงมองว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ในทางกฎหมาย ตามรัฐธรรมนูญ ตามหลักการ มันไม่ได้อยู่แล้ว ถามว่าเหมาะสมหรือไม่ ตนมองว่าเราคงไม่พูดอะไรเกี่ยวกับความเหมาะสมแล้ว ตนไม่ตำหนิใครหรือบอกว่ามีใครผิดใครถูก แต่เชื่อว่าวิญญูชนที่มีความคิด มีตรรกะ มีเหตุมีผลจะเข้าใจตรงนี้

“ตามหลักการตามรัฐธรรมนูญมันไม่ได้ ไม่เหมาะสมอยู่เเล้ว เเต่ตามความเป็นจริงเป็นเรื่องปกติ เพราะในกลุ่มเดียวกัน เมื่อ ส.ว.มาจากหลายสาย ก็จะมีการแบ่งสาย แต่ละพวกก็ต้องช่วยกัน ช่วงชิงอำนาจ เเละผลประโยชน์กัน เป็นวิถีของอำนาจ เเละผลประโยชน์”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯลงพื้นที่ตรวจ ‘กาดหลวง’ หลังผ่อนปรนให้กลับมาขายได้อีก ย้ำไม่ปฏิบัติตามกฎหยุดขาย 1 เดือน
บทความถัดไปเหงาแหละดูออก! ‘ปลื้มจิตร์’ นักตบลูกยางคนดัง ฉายเดี่ยวทำรายการยูทูบ PJ STORY