อย่างนี้ต้องแชร์ ‘ลุงป้อม’ ลุยช่วยชาวบ้าน ดีกว่าการเมือง

0…ลุยงานช่วยรัฐบาลบิ๊กตู่ ทุกวัน จนทุกคนถึงกับเอ่ยปากทัก “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ อย่างวันก่อนเดินสายช่วยเหลือเยียวยา ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 พร้อมกับให้นโยบายที่กระทรวงแรงงานว่าต้องช่วยเหลือ แรงงานงานทั้งในและนอกระบบ แรงงานต่างด้าว แรงงานในภาคประมง ให้ครอบคลุมทุกด้าน อย่างรวดเร็ว ทั้งด้านการรักษาพยาบาลและสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับระหว่างที่ว่างงาน รวมถึงเตรียมความพร้อมวางแผนช่วยเหลือเยียวยาแรงงาน ผู้ได้รับผลกระทบ หลังการระบาดของโควิด-19 หมดไป นอกจากนี้ยังสั่งกกท.ให้ดูแลเยียวยานักกีฬาที่ได้รับผลกระทบแม้ต้องฝึกซ้อมอยู่บ้านในช่วงนี้ เรียกว่ามองปัญหาแบบรอบด้านในทุกมิติ ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง แม้จะลุยงานหนักแบบนี้ แต่ไม่พ้นถูกประเด็นการเมืองแย่งซีน จน “ลุงป้อม” เปรยว่า อยากทำงานเพื่อบ้านเมือง แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชนมากกว่าเอาความเดือดร้อนของประชาชนมาเป็นประเด็นการเมือง…การบ้านดีกว่าการเมืองนะท่าน

0…ศึกการเมืองในพรรคพปชร.คงจะสงบศึกกันได้ (แต่ไม่รู้ว่าจะจบแบบถาวรหรือไม่) เมื่อ “อุตตม สาวนายน” รมว.คลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. ควงคู่ “เสี่ยสน” สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรคพปชร. เข้าหารือกับ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทั้งเรื่องการแก้ไขปัญหาโควิด-19 รวมทั้งเรื่องการเมืองภายในพรรค ก่อนที่ “อุตตม” จะออกมาตอบคำถามกระจิบข่าวถึงประเด็นร้อนภายหลังได้คุยกับ“บิ๊กตู่”ว่า “นายกฯบอกว่าให้ทำหน้าที่และทำงานต่อไป เหมือนที่ทำอยู่ตอนนี้ ทำด้านไหนอยู่ก็ทำเช่นนั้นต่อไป ในส่วนของพรรคไม่มีอะไรแล้ว ทางการเมืองก็มีได้ที่แตกต่างกันแต่สุดท้ายต้องดูแลและพูดคุยกันได้ โดยนายกฯได้ให้คำแนะนำและให้ทำงานให้เต็มที่”…คอนเฟิร์มตามนี้นะทั่น

0…ขณะที่ “เสี่ยสน” สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะแม่บ้านพรรคพปชร. คอนเฟิร์มถึงการสงบศึกภายในพรรคอีกเสียงหนึ่งว่า “คิดว่ายุติแล้ว เพราะนายกฯบอกว่าทุกอย่างยุติแล้ว ก็ไม่มีอะไร อย่าไปบอกว่าจะมีอะไร เพราะเป็นคนมุ่งทำงาน ส่วนความเห็นต่างๆคงต้องไปคุยกัน ในเร็วๆนี้คงได้มีโอกาสพบและพูดคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร.ถึงปัญหาต่างๆ ยืนยันว่าขณะนี้ไม่มีอะไรแล้ว”…ท่านเลขาฯยืนยันตรงกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รับ 5 พันอีกล็อต นร.-นศ.ทำงานพาร์ทไทม์-สมาชิกกอช.-อาชีพอิสระ รับ5,000 บาท เร่งลงทะเบียนเว็บเราไม่ทิ้งกัน
บทความถัดไปสตม.สู้ภัยโควิดแจกสิ่งของช่วยชาวบ้านพื้นที่เขตลาดพร้าว