“ชวน-เสรีพิสุทธ์” ถึงรัฐสภาแต่เช้า รอถกพ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับวันที่สามต่อ

“ชวน-เสรีพิสุทธ์” ถึงรัฐสภาแต่เช้า รอถกพ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับวันที่สามต่อ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 29 พฤษภาคม ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนเริ่มการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่ออภิปรายพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) กู้เงิน 3 ฉบับ เพื่อเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 และฟื้นฟูเศรษฐกิจ วงเงินรวม 1.9 ล้านล้านบาทวันที่สามเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีคณะรัฐมนตรี (ครม.) ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล และส.ส.ฝ่ายค้านทยอยเข้ามาร่วมประชุมอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งทุกคนล้วนสวมหน้ากากอนามัยและหน้ากากผ้า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 พร้อมทั้งทางรัฐสภาได้ติดตั้งเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ และจัดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือตามจุดต่างๆเช่นเดิมตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

นอกจากนี้ยังมีป้ายสแกนคิวอาร์โค้ดของแอพพลิเคชั่น “จริงใจ”เพื่อเก็บข้อมูลเจ้าหน้าที่ และบุคคลต่างๆที่มาติดต่อเข้า-ออกอาคารรัฐสภามาให้ลงทะเบียนเลขบัตรประชาชนที่ยังอยู่ในระหว่างการทดลองใช้

โดยนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ก็ได้หยุดสแกนเช็คอินแสดงตนเข้าพื้นที่ก่อนขึ้นห้องประชุมด้วยเช่นกัน ขณะที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทยก็ได้นำหน้ากากผ้าที่เป็นรูปหน้าตัวเอง พร้อมสกรีนข้อความ “เราจะฝ่าวิกฤติไปด้วย” มาแจกให้กับเจ้าหน้าที่รัฐสภาและสื่อมวลชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้3BB GIGATainment จัดเต็มหนังใหม่และซีรีส์มาแรงเดือน มิ.ย. ผ่าน HBO GO และ MONOMAX
บทความถัดไปงง! แกร็บโวยห้างดังพัทยาไม่ให้เข้า แต่พอถอดแจ๊กเก็ตเข้าได้