‘พรรคไทรักธรรม’ ส่งชิง ส.ส.เขต 4 ชูเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ไม่หวังชนะ แต่หวังเป็นปากเป็นเสียงของ ปชช.

แฟ้มภาพ

‘พรรคไทรักธรรม’ ส่งชิง ส.ส.เขต 4 ชูเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ไม่หวังชนะ แต่หวังเป็นปากเป็นเสียงของ ปชช.

วันที่ 31 พฤษภาคม นายองอาจ สินอนันต์เศรษฐ์ อายุ 53 ปี ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 4 พรรคไทรักธรรม หมายเลข 4 เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนเองกำลังอยู่ในระหว่างฟอร์มทีมหาเสียง และแผนในการหาเสียงเบื้องต้น ก่อนที่จะหารือกับผู้ใหญ่ของพรรค โดยเฉพาะฝ่ายยุทธศาสตร์ของพรรคไทรักธรรม เมื่อได้ข้อสรุปแน่ชัด และเป็นไปตามแนวทางตามแผนงาน ก็จะลุยออกหาเสียง เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนทันที ก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้งที่จะมีขึ้น วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2563 นี้ สำหรับการลงพื้นที่นั้น ตนเองจะยึดหลัก ตามแนวทางของพรรคไทรักธรรม ในฐานะที่ให้ความว่างใจ ส่งตนเองลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ โดยจะนำแนวนโยบายต่างๆ ของพรรคออกหาเสียง และพูดคุยกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตเลือกตั้ง 5 อำเภอของ จ.ลำปาง เพื่อเป็นทางเลือกจั้งประชาชน

ด้าน นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทรักธรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคไทรักธรรม ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ที่ส่งผู้สมัครลงสู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 4 แทนตำแหน่งที่ว่างลง เราก็ไม่ได้หวังอะไรมาก แต่จะขอทำหน้าที่ในการจะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งในครั้งนี้ ซึ่ง นายองอาจ ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 4 ก็ได้หมายเลข 4

“ในฐานะที่ตนเอง เป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคไทรักธรรม ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็จะขอทำหน้าที่ตรงนี้ ในการนำเสนอนโยบายของพรรค ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาล ไปสู้พี่น้องประชาชน สำหรับผู้สมัครทุกคนในลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ ก็ถือว่า ทุกคนมีคุณภาพ และมีศักยภาพ ไม่ว่าจะเป็นพรรคเล็ก หรือพรรคใหญ่ แต่การตัดสินใจก็จะอยู่ที่ประชาชน แม้ว่า พรรคไทรักธรรม จะประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งครั้งนี้ หรือไม่ก็ตาม แต่เราก็จะนำเสนอแนวทางไปสู่ประชาชนอย่างดีที่สุด” นายพีระวิทย์ กล่าว

หัวหน้าพรรคไทรักธรรม ยังเปิดเผยอีกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งอยู่ในช่วงเฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 แผนงานส่วนหนึ่งในการลงพื้นที่ ก็จะต้องสร้างความรู้ความเข้าใจในการร่วมกันป้องกันโรคให้กับประชาชนได้ตระหยัก และร่วมกันป้องกันตามแนวทางของรัฐบาล ที่อยากให้ทุกคนช่วยเฝ้าระวัง และป้องกัน ซึ่งในส่วนของทีมงานผู้สมัครหาเสียง ก็จะต้องมีการเว้นระยะห่างทางสังคมในการลงพื้นที่หาเสียง เพื่อปฎิบัติตามข้อกำหนดทั้งของ กกต. และทางสาธารณสุข ดังนั้น การลงหาเสียงแบบวิธีเกาะกลุ่มนั้น ทางผู้สมัครของพรรคก็คงจะต้องงดไป

สำหรับพื้นที่ลำปาง เขต 4 ที่เดิมทีผู้สมัครจากพรรค เพื่อไทย ครองที่นั่งมานาน ในจุดนี้ ทางหัวหน้าพรรคไทรักธรรม บอกว่า เราไม่ควรมองว่าเป็นเขตพื้นที่ของใคร จะมองไปที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นสำคัญ และเป็นหลัก ท้ายนี้ ก็ขอฝากถึงพี่น้องประชาชนชาวลำปาง โดยเฉพาะเขต 4 ที่จะมีการเลือกตั้ง ส.ส. แทนตำแหน่งที่ว่างลง ซึ่งถึงแม้การเลือกตั้งครั้งนี้ จะเป็นยังไง หรือทางผู้สมัครพรรคจะไม่ได้รับเลือกตั้ง แต่ก็ขอให้เราเป็นส่วนหนึ่ง ในการเป็นปากเป็นเสียงแทนพี่น้องประชาชน ในการลงพื้นที่ และหวังว่า นโยบายของพรรคไทรักธรรม ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาลมาตั้งแต่ต้น ก็จะได้นำมาใช้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวลำปาง ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่องเคล็ดลับ ‘แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่’ หุ่นเป๊ะปัง ควงแฟนหนุ่มออกกำลังสุดฟิต
บทความถัดไปวรชิต พาทัพฉลามชล ถล่ม สุพรรณบุรี คว้าอันดับ3ศึกอีสปอร์ต ไทยลีก ล็อกดาวน์