“เพชรภูมิ” ส.ส.กำแพงเพชร พปชร.​ ลุยด่วนแก้น้ำกัดเซาะตลิ่ง

ส.ส.เพชรภูมิ เขต 2 กำแพงเพชร พลังประชารัฐ รีบลงพื้นที่แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนประชาชนจากน้ำกัดเซาะตลิ่งหลังจบประชุมสภาฯ พร้อมขอบคุณนายกฯ ที่เห็นความสำคัญของประชาชนในพื้นที่

นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ร่วมกับนายสมปอง ศรีพุก รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลลานดอกไม้ตก ผู้ใหญ่บ้าน และกองช่างองค์การบริหารส่วนตำบลลานดอกไม้ตก ลงพื้นที่บริเวณหาดทรายหน้าวัดอมฤต หมู่ที่ 8 ตำบลลานดอกไม้ตก อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อดูปริมาณทรายที่ไหลมาทับถมจนเกิดเป็นเกาะขนาดใหญ่ ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนทิศทางน้ำไปกัดเซาะตลิ่งริมแม่น้ำปิง ก่อนจะดำเนินการขุดลอกและปรับเปลี่ยนทิศทางน้ำลดความเสียหาย โดยได้รับความอนุเคราะห์จากกรมเจ้าท่า เพื่อเตรียมตรวจหาร่องทิศทางน้ำ และเตรียมนำเรือดูทราย ลงไปตีทรายในแม่น้ำ จากนั้นทำการดูดทรายพ่นขึ้นมาถมบริเวณริมตลิ่ง เพื่อลดการกัดเซาะของแม่น้ำปิง

นายเพชรภูมิ ระบุว่า หลังจากเสร็จสิ้นการประชุมสภาฯ ตนได้รีบเดินทางลงพื้นที่ทันทีเพื่อพบกับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำเซาะตลิ่ง เพราะถือว่าเป็นปัญหาเรื้อรังมานาน และยังไม่ได้รับการแก้ไขอเต็มที่ เมื่อชาวบ้านประสานเข้ามาจึงเร่งประสานไปยังกรมเจ้าท่า เบื้องต้นจะดำเนินการหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 8 นี้ ก่อน นอกจากนั้น ยังพบว่าปัญหาเกาะกลางน้ำ นอกจากจะทำให้กระทบกับบ้านเรือนของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำปิงแล้ว ยังทำให้เกิดการชะลอการไหลของน้ำ จากการดันน้ำของชลประทานไปปลายน้ำ รวมถึงยังกระทบต่อชาวบ้านที่ใช้น้ำประปาบริเวณใกล้เคียงเนื่องจากยากต่อการดูดน้ำ“ขอขอบคุณรัฐบาล และนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ที่เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านและได้เร่งดำเนินการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชน เบื้องต้นนำเรือดูดทรายมาดูดเพื่อเปลี่ยนเส้นทางน้ำและนำทรายมาถมป้องกันตลิ่งพัง และขอขอบคุณนายกรัฐมตรีที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของประชาชนในพื้นที่ ทำให้ชาวบ้านริมตลิ่งแม่น้ำปิงรู้สึกดีใจ ในฐานะเป็นผู้แทนของชาวบ้าน รู้สึกดีใจที่ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือและยังภูมิใจที่ได้สานงานต่อจากบิดาที่เคยได้ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เอาไว้” นายเพชรภูมิ กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สาวเปลือยกาย คลุ้มคลั่งอาละวาด ในห้องพักแมนชั่นหรูจันทบุรี
บทความถัดไป‘ส้มหยุด’ ชาวเน็ตไม่หยุด! คาใจ ‘สำนักพุทธ’ สั่งแก้รูป ‘สิตางศุ์’ วงวิชาการเสียงแตก