‘บิ๊กป้อม’ โว พร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น รอประชุมพรรควางตัวผู้สมัคร

‘บิ๊กป้อม’ โว พร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น รอประชุมพรรควางตัวผู้สมัคร ลั่น มั่นใจเลือกตั้งซ่อมลำปาง แพ้-ชนะ ให้ ปชช.ตัดสิน

เมื่อเวลา 08.50 น.วันที่ 16 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความมั่นใจในการเลือกตั้งซ่อม เขต 4 จ.ลำปาง ในวันที่ 20 มิถุนายน ว่า ถ้าตนส่งก็ต้องมั่นใจ ส่วนจะชนะหรือไม่ขึ้นอยู่กับประชาชน เมื่อถามว่านายกรัฐมนตรีระบุปลายปี 2563 อาจมีแนวโน้มเลือกตั้งท้องถิ่นบางประเภทก่อน พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนยังไม่รู้และยังไม่ได้คุยกับนายกฯ ผู้สื่อข่าวถามว่าในฐานะเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. พรรคมีความพร้อมมากแค่ไหนหากมีการเลือกตั้งท้องถิ่นเกิดขึ้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ถ้าถามตนส่วนตัวพร้อม ส่วนของพรรคพร้อมหรือไม่ต้องไปถามพรรค

เมื่อถามว่าหากมีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่น พรรคเตรียมบุคคลที่จะลงเลือกตั้งไว้พร้อมหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ต้องมีการประชุมพรรคก่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในวันที่ 19 มิถุนายน ที่จะมีการประชุมกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชุดรักษาการเพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนไม่ได้เป็น กก.บห. จะไปทำไม และไม่ต้องไปสังเกตการณ์หรอก เขาเรียบร้อยดี เมื่อถามอีกว่าซ้อมรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคหรือยัง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ยังไม่รู้เลย จะไปรู้ได้ยังไง ก็ต้องแล้วแต่สมาชิกพรรคเขา”

เมื่อถามว่าสมาชิกพรรคส่วนใหญ่ออกมาให้สัมภาษณ์สนับสนุน พล.อ.ประวิตร พล.อ.ประวิตรกล่าวติดตลกว่า “คนที่ไม่ให้สัมภาษณ์ก็ไม่สนับสนุนไง”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image