บล็อกเกอร์สาวยื่น กมธ.ชงฉีดยาให้ฝ่อนักโทษข่มขืน ‘เต้’ บอก แบบนี้ขอตายดีกว่า

บล็อกเกอร์สาวยื่น กมธ.หนุนฉีดยาฝ่ออวัยวะเพศจอมข่มขืน ‘มงคลกิตติ์’ บอก แบบนี้ขอตายดีกว่า จ่อชงเซ็กซ์ทอยถูก กม. เสนอรัฐจัดสวัสดิการ จับสาวบริการขึ้นทะเบียน

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ‬ที่รัฐสภา น.ส.ข้างกาย เอรียาสกุล บล็อกเกอร์สาวทางสื่อออนไลน์ที่ให้คำปรึกษาเรื่องการถูกล่วงละเมิดทางเพศ เข้ายื่นหนังสือต่อนายโกวิทย์ พวงงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไท ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษา แนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเรา และล่วงละเมิดทางเพศ สภาผู้แทนราษฎร เพื่อสนับสนุนแนวทางการลงโทษขั้นสูงสุดในคดีข่มขืน โดยให้ฉีดยาผู้กระทำผิดให้หมดสมรรถภาพทางเพศ เพื่อยุติความต้องการทางเพศ ให้เกิดความเป็นธรรมกับเหยื่อ เนื่องจากเห็นว่าการปรับจับและขัง เป็นการลงโทษที่ไม่เพียงพอ โดยนายโกวิทย์กล่าวว่า ที่ผ่านมา กมธ.ได้หารือและพิจารณาบทลงโทษของผู้ที่ข่มขืนกระทำชำเราอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับบทลงโทษที่ให้ฉีดอวัยวะเพศให้ฝ่อ

ขณะที่ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะเลขานุการ กมธ.วิสามัญฯ กล่าวว่า ตนสนับสนุน น.ส.ข้างกาย ที่กล้าออกมาเปิดเผยข้อมูลของตัวเองเพื่อผลักดันให้เกิดแนวทางแก้ปัญหาล่วงละเมิดทางเพศ และสนับสนุนแนวทางการฉีดอวัยวะเพศให้ฝ่อแก่ผู้กระทำผิด แต่ กมธ.คงต้องนำแนวทางดังกล่าวไปพิจารณาศึกษาให้รอบคอบก่อน

ด้าน นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะที่ปรึกษา กมธ. กล่าวว่า ในการประชุม กมธ.สัปดาห์หน้า ตนจะเสนอแนวทางเรื่องการทำเซ็กซ์ทอยให้ถูกกฎหมาย เพื่อนำมาใช้ในการบำบัดความต้องการทางเพศ ลดปัญหาการข่มขืน รวมทั้งจะเสนอแนวทางแก้ปัญหาเหมือนประเทศญี่ปุ่นที่ให้รัฐบาลจัดสวัสดิการบำบัดเพศแบบดิลิเวอรีในลักษณะมูลนิธิจัดผู้หญิงมาให้บริการทางเพศแก่ผู้สูงอายุ ผู้ขาดโอกาสเข้าถึงเรื่องการบริการทางเพศ เรียกว่าเป็นรัฐสวัสดิการ และในมุมทางการแพทย์ถือเป็นการรักษาโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ถือเป็นการป้องกันการล่วงละเมิดทางเพศ

“หากประเทศไทยจะจัดรัฐสวัสดิการทางเพศลักษณะนี้ได้ ต้องนำผู้หญิงบริการมาขึ้นทะเบียนให้ถูกต้องก่อน เหมือนนำสิ่งผิดกฎหมายมาอยู่บนดิน มีการเสียภาษี เพื่อนำมาบำบัดทางเพศคนทุกกลุ่มทั้งผู้ชาย ผู้หญิง เกย์ เลสเบี้ยน โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ภรรยาเสียชีวิต หรืออยู่บ้านเฉยๆ ที่อย่างน้อยควรได้ออกกำลังกายทางเพศ เดือนละ 8 ครั้ง เพราะเหตุที่เกิดการข่มขืนจากคนในครอบครัวเนื่องจากไม่มีเงิน ใกล้มือ จึงใช้อิทธิพลความเป็นญาติไปกดขี่ ดังนั้น หากได้ปลดปล่อยก็จะไม่มีความต้องการอีก” นายมงคลกิตติ์กล่าว และว่า ยืนยันว่ารัฐต้องจัดสวัสดิการเหล่านี้ให้เหมือนกับโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ไม่ใช่เรื่องผิดศีลธรรม เพราะที่ผ่านมา 2,500 ปี ก็ยังมีปัญหาการละเมิดทางเพศอยู่ ทั้งนี้ ข้อสรุปทั้งเรื่องการฉีดยาให้ฝ่อ เรื่องเซ็กซ์ทอย และรัฐสวัสดิการบำบัดทางเพศนั้น กมธ.จะนำมาหารือ คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในเดือนกรกฎาคมนี้

Advertisement

เมื่อถามว่าถ้าไปกระทำความผิดแล้วฉีดให้ฝ่อจะยอมหรือไม่ นายมงคลกิตติ์กล่าวว่า “ขอตายดีกว่า ประหารชีวิตไปเลย”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image