‘ประภัตร’ ขอโทษกรณีขบวนรถเบียดที่จันทบุรี กำชับตรวจราชการ ปชช.ต้องไม่เดือดร้อน

‘ประภัตร’ ขอโทษกรณีขบวนรถเบียดที่จันทบุรี กำชับตรวจราชการ ปชช.ต้องไม่เดือดร้อน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีคลิปข่าวขบวนรถยนต์ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เบียดรถของประชาชนที่ จ.จันทบุรี ว่า ตนได้มอบหมายให้ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ตรวจสอบเรื่องนี้มา 2 วันแล้ว รวมถึงมอบหมายให้หัวหน้าสำนักงานเลขานุการรัฐมนตรีประสานงานไปเพื่อขอโทษผู้เสียหาย

และตนในฐานะหัวหน้าคณะที่เดินทางไปในวันนั้นก็ขอโทษผู้เสียหายด้วยความจริงใจ ตนไม่ทราบจริงๆ ว่าในวันนั้นเกิดอะไรขึ้น เพิ่งมาทราบตอนเห็นคลิป ซึ่งวันดังกล่าวตนไปงานในหลายจุดในหลายอำเภอ ปกติระหว่างอยู่บนรถตนจะผ่อนคลายอิริยาบถ ทำให้ไม่ทราบเรื่อง

อย่างไรก็ตาม การเดินทางไปราชการต่างจังหวัดก็ต้องเดินทางไปเป็นคณะอยู่แล้วโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแล และเรื่องเหล่านี้เองนายกรัฐมนตรีได้กำชับทุกครั้ง ว่าเวลาเดินทางไปไหนหากมีรถนำขบวนจะต้องระมัดระวัง อย่าสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ดังนั้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนต้องกราบขอโทษแทนทุกคนในคณะทำงานที่ไปราชการที่ จ.ตราด และจันทบุรี นอกจากนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่ประสานไปว่าหากมีสิ่งใดที่ยังติดใจและไม่สบายใจเราก็ขอโทษ

“ผมต้องขอโทษจริงๆ เพราะเราเป็นผู้หลักผู้ใหญ่แล้ว และเป็นหัวหน้าคณะที่เดินทางไป ก็ต้องรับผิดชอบ และขอโทษแทนทุกๆ คนอีกครั้ง” นายประภัตรกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image