‘อันวาร์’ ร่อนจม.เปิดผนึกถึง ‘บิ๊กตู่’ หนุนแก้วิกฤตโควิด-19 แบบนิวนอร์มอล

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ทำจดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า ได้ฟังแถลงการณ์ของท่านเรื่องวิธีการทำงานแบบ “New Normal” ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา แล้วรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ยินคำแถลงการณ์เปิดใจของท่านในครั้งนี้เพราะในคำแถลงการณ์นั้นได้ระบุอย่างชัดเจนว่าฟ้าเปิดแล้ว กระผมขอแสดงความชื่นชมด้วยความจริงใจ

จดหมายเปิดผนึกระบุว่า 1.เป็นที่ทราบว่าการแก้ไขปัญหาและรับมือโรคระบาด Covid-19 ประสบความสำเร็จอย่างน่าชื่นชมเพราะความสามารถของบุคคลากรทางการแพทย์ทั้งสิ้น แต่ผู้ที่ควรได้รับการยกย่องว่าสำเร็จสูงสุด คือ นายกรัฐมนตรี เพราะเปิดใจยอมรับ ฟังความคิดเห็น ของผู้ที่มีความชำนาญในวิชาชีพนั้นๆ 2.นอกจากนี้ในแถลงการณ์ นายกฯยังได้แสดงความเห็นยอมรับว่า ในประเทศไทยยังมีคนเก่ง ที่ต้องการเข้ามาช่วยเหลือประเทศอีกมาก และยังระบุว่า จะพยายามผนึกกำลังทุกภาคส่วนมาร่วมกันวางแผนอนาคตให้ประเทศไทย โดยที่รัฐบาลจะดึงทุกภาคส่วนที่อยู่ในทุกระดับของสังคมเข้ามามีส่วนร่วมให้มากขึ้น ช่วยกันสร้างบทบาทในการกำหนดทิศทางของประเทศไทย โดยที่ท่านนายกรัฐมนตรีจะเปิดรับฟังความเห็น จากภาคส่วนต่างๆด้วยตัวเอง

“หวังว่า ท่านนายกฯ จะผนวกคำว่าการเมือง เข้าไปอยู่ในส่วนของการรับฟังความคิดเห็น ที่พวกกระผมและคณะนำเสนอ ซึ่งเป็นเสียงสะท้อนที่มาจากปัญหาของประชาชน จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งที่พวกกระผมพร้อมด้วยสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ส่วนหนึ่ง พยายามเรียกร้องให้ทำการเมืองให้เป็นที่ยอมรับของสังคมไทยและสังคมโลก ก็คือ “ทำให้สิ่งที่ถูกให้เป็นถูก สิ่งที่ผิดให้เป็นผิด” โดยไม่เห็นแก่พวกพ้อง เพราะหากภาคการเมืองได้รับการยอมรับจากสังคมไทยและสังคมโลก ก็จะเกิดความ ศรัทธา เชื่อมั่น ซึ่งจะนำพาให้ประเทศไทยได้รับการยอมรับและก้าวทันโลก”

จดหมายเปิดผนึกระบุอีกว่า เขียนจดหมายเปิดผนึกมาถึงนายกฯเป็นครั้งแรก เพราะเห็นว่าแนวคิดและภาพพจน์ของนายกฯเปลี่ยนไปสู่มิติที่น่าชื่นชมทั้งในเนื้อหาสาระและวิธีการทำงาน และหวังว่าคงมีโอกาสได้ เขียนชื่นชมนายกฯ ในโอกาสต่อไป
“กระผมและเพื่อนสมาชิกยืนยันที่จะสนับสนุนท่านนายกฯให้ทำงานต่อไป ตราบเท่าที่ท่านนายกฯยังคงอยู่ในแนวทางที่ยืนเคียงข้างกับประชาชน มิใช่แค่เหตุผลที่ว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคร่วมรัฐบาลเท่านั้น”นายอันวาร์ ระบุผ่านจดหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯ อัศวิน โชว์ ‘ทางเท้า’ ในกรุงเทพฯ หลังจัดระเบียบผู้ค้า ปรับภูมิทัศน์จนสวยงาม
บทความถัดไปคนเกิดวันไหนจะได้ลาภจากการเดินทาง ดวงทูเดย์วันศุกร์ที่ 19 มิ.ย. 2563