อย่างนี้ต้องแชร์ ‘ซุปเปอร์ลุงป้อม’ – ‘บิ๊กตู่’ ขออย่าดราม่า

0…เดินหน้าลุยงานขึ้นเหนือ ล่องใต้ แบบไม่มีพักผ่อน “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ทำงานอย่างแข็งขันจนได้ใจลูกพรรคพปชร. วันก่อน ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ สั่งการกำจัดผักตบชวา กีดขวางทางน้ำลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อรับมือป้องกันน้ำท่วมกทม. วันต่อมาประชุมครม.รุ่งขึ้นเดินทางไป จ.เลย ดูขุดบ่อบาดาล ทำหอถังยักษ์ กักเก็บน้ำให้ชาวบ้าน สัปดาห์ถัดมาขึ้นเหนือไปจ.ลำปาง ยกเป็นต้นแบบจัดการภัยแล้ง วันรุ่งขึ้นลงใต้ไปพื้นที่จ.สุราษฎร์ธานี ดันราคาปาลม์ ช่วยเกษตรกร พร้อมกับมอบถุงยังชีพและเยี่ยมทักทายประชาชนที่เจอผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเป็นกันเอง แถมเมื่อเข้าร่วมประชุมสภาฯ ก็มีบรรดาส.ส.พรรคพปชร. แวะเวียนมาสวัสดี ทักทาย “ลุงป้อม” ไม่ขาดสาย ในฐานะเป็นผู้ใหญ่ใจดีของน้องๆ สปิริตขนาดนี้ เหมาะแล้วที่จะมาเป็นหัวหน้าพรรคพปชร.

0…ส่วนกระแสข่าวปรับครม.มีประเด็นออกสื่อกันแทบทุกวัน ทั้งพรรคใหญ่ พรรคเล็ก ทำเอา “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ต้องออกมาสยบความเคลื่อนไหวการจัดโผครม.อยู่บ่อย ล่าสุด “บิ๊กตู่” ถึงขั้นต้องไลน์หา “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” รองนายกฯ ฝ่ายเศรษฐกิจ ที่เป็นเป้าว่าจะอยู่ในข่ายถูกปรับครม.ว่า “จะยังไม่ปรับครม.อะไรทั้งสิ้นช่วงนี้ เพราะยังปวดหัวกับการแก้ปัญหาเงินเยียวยา ในส่วนของประกันสังคมที่ยังล่าช้าและปัญหาในส่วนของพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) พร้อมกับบอกว่าการพูดคุยกับพี่ใหญ่ทั้ง 2 ป. เมื่อวันก่อนเป็นการพูดคุยเรื่องอื่น ไม่ใช่เรื่องปรับครม. พร้อมกับย้ำอีกกระแสข่าวปรับครม.ว่า อย่าดราม่า”…ยืนยันตามนี้ก่อนนะท่าน

0…ขณะที่ “หมอหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สธ. ขอไม่ยุ่งเรื่องวุ่นๆกับการปรับครม. เพราะโควตาของพรรคภท.ยังไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลง โดย“หมอหนู” ระบุว่า “ความเคลื่อนไหวการเมืองเป็นอย่างไร ผมไม่ทราบรายละเอียด เพราะมุ่งทำแต่งาน ตอนนี้ขอเดินหน้ามาตรการแทรเวล บับเบิลก่อน มีเรื่องมาให้ต้องจัดการและรับมือเยอะมาก ส่วนตัวผมเชื่อเสมอว่า หากทำงานหนัก ทำงานมีประสิทธิภาพ ประชาชนจะเป็นคนสนับสนุนเอง”…ชัดเจนกันแล้วนะสมาชิก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สกู๊ปพิเศษ : ‘อเล็กซ์ อัลบอน’ กับชีวิตกักตัวหนีโควิด และความคิดถึงสังเวียนความเร็ว
บทความถัดไปสสส.ส่งเสริมสุขภาวะเด็กไทยบนชีวิตวิถีใหม่ ชวนเพิ่มกิจกรรมทางกาย เติมเต็มพัฒนาการสมบูรณ์รอบด้าน