‘อนุทิน’ พยักหน้า เชื่อ ปรับครม. หลังคลอด พ.ร.บ.งบ 64 “ค่อยว่ากัน”

เมื่อเวลา 08.35 น. วันที่ 22 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีรายงานข่าวว่านายกรัฐมนตรีได้แจ้งพรรคร่วมรัฐบาลว่า หากพรรคใดต้องการปรับตำแหน่งรัฐมนตรี ให้ส่งรายชื่อภายในวันที่ 7-9 กรกฎาคม ว่า เรื่องนี้ตนยังไม่ได้คุยกับนายกฯ และนายกฯ ก็ยังไม่ได้แจ้ง

เมื่อถามว่า ในส่วนของพรรคภท. จะยังเป็นคนเดิมหรือไม่ หรือมีการเปลี่ยนแปลง นายอนุทินได้แต่เพียงหัวเราะ และกล่าวว่า “เวลาตอบอะไรไม่ถูกขอให้หัวเราะเอาไว้”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนของพรรคภท. มีปัญหาใดที่ต้องปรับ ครม.หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกับนายกฯ และในส่วนของพรรคภท. ก็ไม่มีปัญหา

เมื่อถามว่า จะยังได้โควตาเดิมหรือไม่ เพราะพรรคภท. ได้ส.ส. เพิ่มขึ้น และรัฐมนตรีของพรรคจะยังเป็นคนเดิมอยู่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยอะไรทั้งสิ้น ยังไม่รู้ว่าจะปรับเมื่อไหร่ด้วยซ้ำ

เมื่อถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปรับผ่านร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 นายอนุทิน ได้แต่พยักหน้าและกล่าวสั้นๆ ว่า “ค่อยว่ากัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมศิลป์ได้ฤกษ์ขุด “เสาแฮก” บ้านเขียว พิสูจน์วันนี้มีของมีค่าในหลุมหรือไม่
บทความถัดไปกรณีที่ 2 ขั้วในพรรคพลังประชารัฐออกมาตอบโต้เรื่องการปรับ ครม. ท่านคิดว่าจะมีการปรับครม.เกิดขึ้นหรือไม่อย่างไร