ช่อ จี้อดีตผู้ช่วยส.ส.ภูมิใจไทย ขอโทษ-ลบโพสต์ กล่าวหา “คณะก้าวหน้า”อมเงินบริจาค

ช่อ เดือด! จี้ส.ส.ภูมิใจไทย ขอโทษ-ลบโพสต์กล่าวหา”คณะก้าวหน้า”อมเงินบริจาค ภายใน24 ชม.

จากกรณีที่ นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ถึงกรณีที่คณะก้าวหน้า และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำ ทำโครงการเมย์เดย์ เมย์เดย์ รับบริจาคเงินจากประชาชน เพื่อนำไปบริจาคต่อให้ผู้ที่เดือดร้อนในช่วงวิกฤตโควิด คนละ 3000 บาท เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ว่า

มหกรรมตามล่าเงินบริจาค 7.2ล้านบาท ยังคงมีความสนุกสนานเร้าใจไม่รู้จบ เมื่อคุณช่อและคณะก้าวหน้าได้พาสังคมไทยมาสู่ยุค ตามล่าความจริง จึงมีผลให้ความลับเรื่องเงินบริจาคของโครงการเมย์เดย์เมย์เดย์ของคณะก้าวหน้าไม่อาจเก็บซ่อนไว้ ต้องถูกขุดคุ้ยไปด้วย

ดังนั้นเพื่อจะกลบเกลื่อนความผิดเรื่องอมเงินบริจาค คณะก้าวหน้าจึงใช้สื่อในเครือข่ายปล่อยบัญชีรายชื่อของคนที่อ้างว่าได้รับเงิน 3,000บาทครบถ้วนไปแล้ว แต่ทว่า..อาชญากรรมย่อมทิ้งร่องรอยไว้เสมอ

เมื่อสังเกตุดูตามรายชื่อแล้วก็พบพิรุธมากมาย เช่นมีรายชื่อเดียวกันซ้ำเป็นชุดๆ ซึ่งคงเกิดจากความขี้เกียจแต่งชื่อของทีมงานนั่นเอง และเมื่อมีการนำชื่อ นามสกุลตามบัญชีนั้นไปตรวจสอบตัวตนทางทะเบียนราษฎร์ กระทรวงมหาดไทยก็กลับไม่พบว่ามีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้แต่อย่างใดทั้งสิ้น..จบข่าว

ต่อมา น.ส.พรรณาณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ได้ทวีตข้อความตอบโต้กรณีดังกล่ว โดยระบุว่า  อย่ามั่ว! คณะก้าวหน้าเราโปร่งใสตรวจสอบได้ รายชื่อที่ลงไว้ก็เป็นชื่อบัญชีผู้รับโอนจริง หากคุณมีหลักฐานว่าตรวจสอบชื่อในทะเบียนราษฎร์แล้วไม่พบ หรือพบชื่อซ้ำซ้อนกัน หรือมีหลักฐานว่าเราอมเงินก็เอามาแสดงด้วย และหากไม่ขอโทษ-ลบโพสต์ภายใน 24 ชั่วโมง เจอกันที่ศาลค่ะ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ เคาะถกใหญ่สามัญปชป. 19 ก.ค. เลือกเหรัญญิกพรรคใหม่
บทความถัดไปส่อฟื้น! สนง.สถิติเผยกำไรบ.อุตสาหกรรมจีนกระเตื้อง