เจอสาวชุดดำแล้ว เป็นลูกสาวส.ส.มุกดา ‘นพ.สุกิจ’ยันไม่มีไข้ นั่งพักจึงปล่อยเข้าสภา

เจอสาวชุดดำแล้ว เป็นลูกสาว “ส.ส.มุกดา” ด้าน “นพ.สุกิจ”ยันไม่มีไข้-ไม่มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยโควิด นั่งพักอุณหภูมิร่างกายลดลงแล้ว จนท.จึงปล่อยให้เข้าสภา

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม นพ.สุกิจ อัตโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้นำน.ส.อาทิตยา พงษ์สมบัติ เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มชาติพันธุ์ และผู้มีความหลากหลายทางเพศ สภาผู้แทนราษฎร บุตรสาว นางมุกดา พงษ์สมบัติ ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย (พท.) แถลงข่าวถึงกรณีพบหญิงสาวอุณหภูมิร่างกายสูง 37.6 องศาเซลเซียส สามารถผ่านเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของรัฐสภาเข้ามาได้

โดยนพ.สุกิจ กล่าวว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา น.ส.อาทิตยาได้เข้ามาปฏิบัติภารกิจในรัฐสภา เมื่อตรวจวัดอุณหภูมิได้ 37.6 องศาเซลเซียส เจ้าหน้าที่ได้ให้นั่งพักก่อน จากนั้นได้ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายอีกครั้งวัดได้ 37.4 องศาเซลเซียส เจ้าหน้าที่จึงอนุญาตให้เข้ามาในรัฐสภาได้ ทั้งนี้ในฐานะที่ตนเป็นหมอการที่อุณหภูมิร่างกายสูงสามารถเกิดขึ้นได้จากการตากแดดหรือการอบตัวอยู่ในที่อากาศร้อน และเพื่อเป็นการยืนยันว่า น.ส.อาทิตยา มีสุขภาพเป็นปกติ ตนได้ติดตามตัวเพื่อซักถามซึ่งพบว่าไม่มีประวัติเป็นไข้ ไอ เจ็บคอ รับกลิ่นไม่ได้ และไม่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยโควิด-19 แต่อย่างใด จึงเป็นที่แน่ชัดว่ารัฐสภาไม่ได้ปล่อยให้บุคคลที่มีอาการป่วยเข้ามาในพื้นที่ และมีมาตรการคัดครองตามขั้นตอนที่ถูกต้อง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รัฐสภาได้ใช้เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายตรวจวัดไข้ น.ส.อาทิตยา ต่อหน้าสื่อมวลชน โดยพบว่าครั้งแรกตรวจได้อุณหภูมิ 36.4 องศาเซลเซียส และครั้งที่ 2 ได้ 36.1 องศาเซลเซียส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อ.อ๊อด’ แฉจะจะ กล้องจับผี ‘ช่องส่องผี’ เป็นเกมรุ่นเก่า ‘อ.วรา’ ซัดอ้างประวัติศาสตร์นอกตำรา มโน!
บทความถัดไปพระเอก ‘น้ำ-รพีภัทร’ กับชีวิตติดธรรมชาติ สอนลูกชายเลี้ยงควาย-ลุยโคลน