สภาฯ รับหลักการงบ’64 ด้าน ธนาธรคัมแบ๊ก นั่งกมธ.โควต้าก้าวไกล พิจารณางบ 3.3ล้านๆ

มติ 273:200 สภารับหลักการงบ’64 ด้าน ธนาธรคัมแบ๊ก นั่งกมธ.โควต้าก้าวไกล พิจารณางบ 3.3 ล้านๆ

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อพิจารณาวาระรับหลักการร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เสนอ ซึ่งทันทีที่สมาชิกอภิปรายครบทุกคน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ลึกขึ้นกล่าวขอบคุณสมาชิกที่ได้อภิปรายอย่างเป็นประโยชน์ ร่างที่รัฐบาลเสนอในการจัดทำร่างพ.ร.บ.งบฯ จะเป็นเครื่องมือสำคัญวางรากฐานการพัฒนา แก้ปัญหาประเทศทุกด้าน ดูแลผู้มีรายได้น้อย เสริมสร้างความเข้มแข็งทุกภาคส่วนให้สอดคล้องยุทธศาสตร์ และแผนการปฏิรูปประเทศ สำหรับข้อคิดเห็นต่างๆ ตนรับได้ทั้งหมด และขอฝากกมธ.วิสามัญฯ นำไปใช้พิจาณาในการตรวจสอบรายละเอียดให้เป็นไปด้วยความรอบคอบยิ่งขึ้น เพื่อประโยน์ของประชาชนตามที่มุ่งหมาย

กระทั่งเวลา เวลา 23.20 น. ที่ประชุมมีมติ 273 เสียง ไม่เห็นด้วย 200 เสียง และงดออกเสียง 3 เสียง รับหลักการร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ2564 และตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ จำนวน 72 คน โดยมีกำหนดแปรญัตติ 30 วัน โดยเริ่มประชุมคณะกรรมาธิการฯนัดแรกในวันที่8 กรกฎาคมนี้ เวลา14.00 น. ที่ห้องประชุมงบประมาณ ชั้น6 อาคารรัฐสภา ก่อนที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ทำหน้าที่ประธานที่ประชุมสั่งปิดการประชุมในเวลา 23.43 น. ทั้งนี้การประชุมทั้ง3 ใช้เวลา 46 ชั่วโม

ทั้งนี้ กรรมาธิการวิสามัญ 1 ใน 6 คน ในสัดส่วนของพรรคก้าวไกลเสนอนั้น มีการเสนอชื่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ร่วมด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุทิน จองกฐินบิ๊กตู่ล่วงหน้า มอบฉายา นักกู้แห่งภาคพื้นแปซิฟิก เชื่อ ไม่เกินปีรบ.กู้อีกแน่ๆ
บทความถัดไปคู่มือจัดมวย New Normal จำกัด 50 คนต่อไฟต์ – เลี่ยงการคลุกปล้ำตีวงใน – ต้องตรวจเชื้อ ‘โควิด’ ก่อนชก