“ก้าวไกล” เริ่มลุยหาเสียงปากน้ำแล้ว “พิธา” นำทีมส.ส.อ้อนขอคะแนน

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม รายงานข่าวแจ้งว่า กรณีการเลือกตั้งซ่อม เขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดสมุทรปราการ อันเนื่องมาจาก นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดนใบเหลืองจากการเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) เริ่มลงพื้นที่หาเสียงแล้ว แม้ว่าจะยังไม่กำหนดตัวผู้สมัครก็ตาม โดยเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม นายพิธา พร้อมด้วย นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค นำทีมส.ส.พรรคก.ก. อาทิ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ น.ส.ญาณธิชา บัวเผื่อน ,ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ,น.ส.สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา และนายชวลิต เลาหอุดมพันธ์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ประชาสัมพันธ์แก่ประชาชนในพื้นที่ว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่

นายพิธา กล่าวว่า มาประชาสัมพันธ์และต้องการให้พี่น้องประชาชนรับรู้ถึงสิทธิ์ของตนเอง รวมไปถึงกระตุ้นให้พี่น้องประชาชนอย่าเพิ่งหมดหวังกับการเมืองเพราะในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาพรรคก้าวไกลได้พิสูจน์แล้วว่าเราทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชน เป็นตัวแทนของประชาชนในการการตรวจสอบอำนาจรัฐผ่านการอภิปรายงบประมาณ 2564 ขณะนี้ทางกกต.ยังไม่ประกาศ พ.ร.ก.เลือกตั้งออกมา แต่คาดว่าจะมีการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 จังหวัดสมุทรปราการ ภายในต้นเดือนสิงหาคมอย่างแน่นอน จึงอยากขอให้ประชาชนในเขตสมุทรปราการเขต 5 ติดตามข่าวสารการเลือกตั้งซ่อมอย่างใกล้ชิด และอยากฝากพรรคก้าวไกลกับพี่น้องประชาชนอีกครั้งหนึ่ง ขอโอกาสให้เก้าอี้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 5 จังหวัดสมุทรปราการ ให้กับพรรคก้าวไกลได้เข้าไปเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนในสภาฯ

“ตอนนี้พรรคก.ก.อยู่ในช่วงสรรหาผู้สมัครมาลงเลือกตั้งในนามของพรรคก.ก. ขอยืนยันว่าขณะคณะกรรมการกำลังทำงานกันอยู่ และจะรีบประกาศชื่อผู้สมัครโดยเร็วที่สุด คาดว่าจะสามารถประกาศได้ภายในสัปดาห์นี้ โดยคณะกรรมการสรรหาจะคัดเลือกผู้ตอบโจทย์และรักษาผลประโยชน์ของประชาชนได้มากที่สุด และผมจะกลับมาหาพี่น้องชาวสมุทรปราการอีกครั้ง เมื่อกกต.ประกาศวันเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ พรรคก้าวไกลของเราตั้งใจที่จะทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง อย่างที่เราได้พิสูจน์มาแล้วทั้งในและนอกสภาฯ” พิธา กล่าว

……………….

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าททท.แจงยิบกติกาจองห้องพัก แพ็กเกจ “เที่ยวด้วยกัน” แนะรีบหน่อย มีให้ 2 ล้านใบ
บทความถัดไปรองโฆษกปชป.โวผลงานรมต.ประชาธิปัตย์จับต้องได้ หลังผลสำรวจมีคะแนนสูงกว่าพรรคร่วมรบ.อื่น