“เพื่อไทย” เคาะประชุมใหญ่ 21 ก.ค.นี้ พร้อมเคาะชื่อ “สลิลทิพย์” สู้ศึกเลือกตั้งซ่อม

“เพื่อไทย” เคาะวันประชุมใหญ่ 21 ก.ค.นี้ พร้อมเคาะชื่อ “สลิลทิพย์” สู้ศึกลต.ซ่อมอย่างเป็นทางการ แย้ม อาจมีการเปลี่ยนแปลง กก.บห.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 กรกฎาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพท. โดยมีวาระสำคัญ คือ การกำหนดวันประชุมใหญ่ โดยกำหนดให้มีการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563 และการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมเขต 5 ลำปาง

จากนั้นเวลา 13.30 น. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคพท. แถลงผลการประชุม ว่า คณะกรรมการบริหารพรรคพท.มีมติกำหนดวันประชุมใหญ่ในวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2563 ที่พรรคพท. นอกจากนี้ ยังมีการอนุมัติให้แก้ไขเพิ่มเติมข้อบังคับพรรค อนุมัติร่างระเบียบพรรคพท. ว่าด้วยการบริหารงานของตัวแทนพรรคประจำจังหวัด และอนุมัติให้ส่ง นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.สมุทรปรการ เขตเลือกตั้งที่ 5 รวมถึงเห็นชอบงบการเงินและแต่งตั้งผู้สอบบัญชี และเห็นชอบรายงานการดำเนินกิจการของพรรคในรอบปี 2562 อย่างไรก็ตาม สำหรับวาระในการประชุมใหญ่ นอกจากจะมีเรื่องพิจารณางบการเงินปี 2562 และการดำเนินกิจการของพรรคในรอบปี 2562 แล้ว มีเรื่องสำคัญที่จะนำเสนอที่ประชุม คือ การเลือกตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งชุดใหม่ ให้เป็นไปตามองค์ประกอบที่กฎหมายพรรคการเมืองบัญญัติไว้

นายอนุสรณ์ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีมีมติให้ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดสมุทรปราการ พรรคพท.เห็นว่าจังหวัดสมุทรปราการ เป็นฐานเสียงเดิมของพรรคพท. และนางสลิลทิพย์ ก็เป็นผู้สมัครคนเดิมและเคยเป็น ส.ส. 3 สมัย ในจังหวัด สมุทรปราการ พรรคจึงเห็นว่า นางสลิลทิพย์ ฯ เป็นผู้ที่มีความเหมาะสมที่จะส่งสมัคร ซึ่งก่อนหน้านี้คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครได้มีมติและเสนอรายชื่อให้คณะกรรมการบริหารได้พิจารณาโดยถูกต้องตามขั้นตอนของกฎหมาย

เมื่อถามว่า มีการพูดคุยปรับโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรคหรือไม่ นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ในที่ประชุมได้มีการคุยในเรื่องนี้ แต่เข้าใจว่าต้องมีการรับฟังความความคิดเห็น และประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคอีกครั้งหนึ่งก่อน ทั้งนี้ หากจะมีการปรับโครงสร้างก็เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นสำคัญ ซึ่งยังมีเวลาที่กรรมการบริหารพรรคจะพิจารณาอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลด! อุบัติเหตุซ้ำซ้อน จนท.มูลนิธิช่วยคนเจ็บกระทบชนซ้ำ ดับ 4 มีคนท้องด้วย
บทความถัดไปลอตเตอรี่งวด1ส.ค. หลุดขายก่อนที่พะเยา กองสลากรับของจริง