งานเลี้ยงปชป.ชื่นมื่น ตะโกนสู้ ลั่นเกาะเสม็ด ‘เฉลิมชัย’ โว ถ้าเป็นหนึ่งใจ พรรคต้องดีขึ้น

“เฉลิมชัย” ปลุก ลูกพรรคสู้ โว ปชป.ต้องดีขึ้น 100 % ขอทุกคนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ลั่นข้างหลังยังมีอีกเยอะ ไม่ต้องห่วง

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. เวลา 18.00 น. ที่โรงแรมทรายแก้ว บีชรีสอร์ท เกาะเสม็ดจังหวัดระยอง พรรคประชาธิปัตย์ จัดเลี้ยงอาหารค่ำ ให้กับรัฐมนตรี และส.ส.ก่อนที่จะมีการสัมมนาพรรคในวันที่ 11 ก.ค. ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น โดยมีพรรคเข้าร่วมงานเลี้ยง อาทิ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานสภาที่ปรึกษาพรรค นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว. พาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ ในฐานะเลขาธิการพรรค

นายเฉลิมชัย กล่าวตอนหนึ่งกับสมาชิกว่า สมาชิกพรรคทุกคนรู้กติกา และหลักเกณฑ์ และวันนี้ทำอย่างไรก็ได้ที่เราจะรวมใจกันให้เป็นหนึ่ง งานวันนี้เกิดขึ้นเพื่อหล่อหลอม ส่วนงานพรุ่งนี้จะเป็นวันที่พวกเราจะได้มีโอกาสพูดคุยกันซึ่งสิ่งที่จะพูดคุยกันนั้นตนเชื่อว่า จะเป็นประโยชน์กับพรรค และจะมีคำตอบที่ชัดเจนสำหรับพรรค ของเราในการเดินไปข้างหน้าในโอกาสต่อไป และตนคิดว่า งานสัมมนาพรรคทั้งนี้ จะเป็นงานที่พวกเรามีความสุข หลังจากที่พวกเราทำงานมาอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ตนคิดว่า การจัดงานนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พรรคของเราเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันได้เหมือนเดิม

“ผมไม่ได้หมายความว่าที่ผ่านมาไม่มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน แต่ผมหมายความว่า ความเป็นเสรีประชาธิปไตย แม้ทำให้ทุกคนมีเสรีภาพทางความคิด แต่การพูดขอให้ทุกคนอยู่ในกรอบ ซึ่งจะทำให้ทุกอย่างเดินไปข้างหน้าได้ และผมเชื่อว่า พวกเรามีความเป็นพี่เป็นน้องและมีความเป็นสถาบันสูง จึงอยากใช้จุดนี้มาทำให้พวกเราสามารถเดินไปข้างหน้าได้ ผมขอยืนยันว่า ตราบใดที่ผมยังเป็นเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ผมต้องพาพรรคเดินไปข้างหน้าและต้องดีขึ้นกว่าเดิม100 เปอร์เซนต์ เพราะผมไม่ได้มาแต่ตัวอย่างเดียว แต่ผมเอาใจมาด้วย และข้างหลังผมก็ยังมีพอสมควรไม่ต้องห่วงครับผมสู้เต็มที่ ขอให้พวกเราเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเท่านั้น”นายเฉลิมชัย กล่าว

จากนั้นนายเฉลิมชัยได้ถามลูกพรรคว่า สู้หรือไม่สู้ซึ่งลูกพรรค ได้ตอบกลับมาว่า สู้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลมกรดมะกันดีใจเก้อ นึกว่าทุบสถิติโลก 200 เมตร ยูเซน โบลต์ แต่จริงๆ วิ่งแค่ 185 เมตร!
บทความถัดไป‘พช.’ จัดงาน OTOP To The Town ชวนช้อปผลิตภัณฑ์โอทอปใน 11 ห้างใหญ่ทั่วกรุง