แกนนำ นปช.แซะ ‘แรมโบ้’ จัดอีเวนต์คืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง งงทำเพื่ออะไร แนะวิธีสร้างคุณค่าให้ตัวเอง

แกนนำ นปช.แซะ ‘แรมโบ้’ จัดอีเวนต์คืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง งงทำเพื่ออะไร แนะวิธีสร้างคุณค่าให้ตัวเอง

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม นายพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงกรณีที่นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ไปเป็นประธานรับมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง ภาคเหนือ 17 จังหวัด และมีประชาชนส่วนหนึ่งออกมาต่อต้าน ต่อว่านายสุภรณ์ในหลายประเด็น
ว่า ตนได้ตามข่าวนี้มาตลอด ตั้งแต่นายสุภรณ์ไปรับคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอิสานมาเรื่อย ตนเห็นว่าการกระทำของนายสุภรณ์เป็นการจัดอีเวนต์มากกว่า คนที่มาก็ไม่กี่คน และก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร แค่ทำป้ายชื่อจังหวัดแต่ละจังหวัดมา แล้วจัดคนมาถือป้ายเท่านั้น ไม่ได้มีน้ำหนักอะไร และเมื่อวานได้ไปทำแบบเดิมที่ภาคเหนือ ประกาศว่าเสื้อแดงภาคเหนือ 17 จังหวัดคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง จนมีพี่น้องกลุ่มหนึ่งออกมาต่อต้านประท้วง

นายพิพัฒน์ชัยกล่าวว่า ตนในฐานะผู้ประสานงาน นปช. 19 จังหวัดภาคเหนือขอเรียนว่า สิ่งที่นายสุภรณ์กำลังทำ ไม่ทราบว่าจุดมุ่งหมายคืออะไร ต้องการสร้างข่าวหรือต้องการสร้างราคาให้ตัวเอง หรือว่าต้องการทำอีเวนต์แล้วเบิกค่าใช้จ่ายได้ ถ้าเป็นเช่นนั้นตนอยากฝากไปถึง พล.อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าหากเงินที่อนุมัติให้นายสุภรณ์เป็นเงินส่วนตัวก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าเป็นงบประมาณซึ่งเป็นภาษีของประชาชน ขอให้ท่านพึงระมัดระวัง เพราะจะเป็นการใช้งบประมาณที่ไร้ประโยชน์ ท่านจะไม่ได้อะไรจากอีเวนต์นี้

“อยากฝากไปถึงนายสุภรณ์ ในฐานะคนคุ้นเคยว่า หากต้องการสร้างให้ตัวเองมีค่า นายสุภรณ์ต้องบอกความจริงกับรัฐบาลว่าคนเสื้อแดงไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่าความเสมอภาค ความยุติธรรม คืนความเป็นประชาธิปไตยให้พวกเขา หยุดใส่ร้ายพวกเขา ทุกอย่างก็จบ วันนี้ไม่มีใครต้องการจมอยู่กับความขัดแย้ง และวิกฤตเช่นนี้ เพียงแต่วันนี้สิ่งที่พวกเขาใฝ่หา เรียกร้องยังไม่เกิดขึ้น มันจึงยังคาราคาซัง นายสุภรณ์สัมผัสกับคนเสื้อแดงมานาน เชื่อว่านายสุภรณ์ทราบดีถึงความต้องการของคนเสื้อแดง แต่พอนายสุภรณ์เปลี่ยนฝั่ง แทนที่จะนำความจริงไปเป็นเหตุ เป็นผล ในการแก้ปัญหา กลับนำเอาปัญหามาค้าทำอีเวนต์ วันนี้นายสุภรณ์ เมื่อมีตำแหน่งแทนที่จะช่วยพี่น้องผู้ร่วมอุดมการณ์ตามครรลอง กลับไม่ทำ กลับแสดงอาการเชลียร์จนน่าเอียน ตนไม่ได้โกรธเคืองนายสุภรณ์ แต่อยากเห็นนายสุภรณ์เปลี่ยนท่าที เพื่อตัวนายสุภรณ์เอง และจะเป็นประโยชน์กับประชาชนและรัฐบาลด้วย” นายพิพัฒน์ชัยกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นอริช’ ตกชั้นทีมแรก – เชิ้ตดำเป่า 2 จุดโทษชุบชีวิต ‘วัตฟอร์ด’
บทความถัดไปเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านริมน้ำ ในอ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี คาดไฟฟ้าลัดวงจร