ส.ส.พปชร. สายอีสานโคราช-ขอนแก่น ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านต่อเนื่อง

ส.ส.พลังประชารัฐ เดินหน้าลุยงานช่วยเหลือประชาชนทั่วประเทศต่อเนื่อง ล่าสุด ครอบครัว “รัตนเศรษฐ” ส.ส. จังหวัดนครราชสีมา มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้าให้กับนักเรียนใช้ช่วงเปิดเทอม พร้อมร่วมกิจกรรมฝึกอาชีพสร้างงาน สร้างอาชีพ ขณะที่ “วัฒนา ช่างเหลา” ส.ส.ขอนแก่น พลังประชารัฐ ลงพื้นที่สามแยกบ้านเหล่านางามและสี่แยกหนองบัวดีหมี เพื่อติดตามความคืบหน้าการติดตั้งไฟสัญญาณจราจร

วันที่ 11 ก.ค. นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.เขต 4 จังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่อำเภอโนนไทย และอำเภอโนนสูง เยี่ยมนักเรียนพร้อมมอบหน้ากากอนามัยแบบผ้าและแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ ทำความสะอาด ให้กับโรงเรียนชุมชนโคกสวาย ตำบลสายออ โรงเรียนบ้านกระถิน และโรงเรียนบ้านสะพาน ตำบลลำคอหงษ์ พร้อมกันนี้ยังได้เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปี ที่ฝึกอบรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ตำบลลำคอหงษ์ อีกด้วย

นายทวิรัฐ ระบุว่าเด็กนักเรียนและผู้สูงอายุถือว่าต้องได้รับความช่วยเหลือเป็นอันดับแรก ทั้งนี้ยังเห็นความสำคัญในช่วงเปิดภาคเรียนที่นักเรียนมีความจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 และเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ปกครองในช่วงนี้

นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส.เขต 7 จังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดการอบรมอาชีพเสริมให้กับประชาชนชาวตำบลกำปัง อำเภอโนนไทย โดยมีนายกองค์การบริหารส่วนตำบลกำปัง และผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา ร่วมกิจกรรมพร้อมทั้งจัดวิทยากรมาให้ความรู้ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในขณะนี้

วันเดียวกัน นายวัฒนา ช่างเหลา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต 2 จังหวัดขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่สามแยกบ้านเหล่านางาม ถนนเส้นมัญจา-บ้านทุ่ม อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เพื่อติดตามความคืบหน้าโครงการติดตั้งไฟสัญญาณจราจร ภายหลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่าจุดบริเวณดังกล่าวได้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

จากนั้นเดินทางไปยังจุดสี่แยกหนองบัวดีหมีตัดกับถนนมิตรภาพ ในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลท่าพระ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น โดยจุดนี้ถือเป็นจุดสี่แยกที่มีความเสี่ยงต่อการใช้รถใช้ถนนอย่างมาก และยังได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ว่ามีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เช่นเดียวกันจึงขอให้มีการติดตั้งไฟสัญญาณจราจร

นายวัฒนา กล่าวว่า ในฐานะตนเป็น ส.ส.ในพื้นที่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน จึงได้เร่งดำเนินการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เร่งผลักดันโครงการนี้จนประสบสำเร็จ ทั้งนี้ ก็เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนที่ใช้ในถนนเส้นทางดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านริมน้ำ ในอ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี คาดไฟฟ้าลัดวงจร
บทความถัดไปคลังย้ำ จ.ม.ทวงเงินเยียวยา 5 พันไม่มั่ว ชี้เป็นไปตามเงื่อนไข แนะใครไม่ได้เงินจริงไม่ต้องร้อนใจ