อย่างนี้ต้องแชร์ ‘ลุงป้อม’ ใจดี – ‘บิ๊กตู่’ ชูนิวนอร์มอล

0…วันก่อน “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เดินทางไปยังโรงเรียนบ่อทองวงษ์จันทร์วิทยา จ.ชลบุรี ประชุมร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งรับฟังการบรรยายผลการดำเนินงานสนับสนุนยุทธศาสตร์มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ของหน่วยงานต่างๆ เกี่ยวกับการอนุรักษ์พัฒนาฟื้นฟูป่าไม้ การดูแลสัตว์ป่า ช้างป่าในพื้นที่ การจัดทำแหล่งน้ำ การทำโป่งเทียมและฝายต้นน้ำให้ช้างและสัตว์ป่า ดูแลต้นน้ำลำธาร เพื่อให้ป่ารอยต่อเป็นพื้นที่ต้นน้ำ มีน้ำใช้อย่างต่อเนื่อง จากนั้น “ลุงป้อม” มอบเงินสินไหมทดแทนให้ครอบครัวเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ และมอบทุนการศึกษาเพื่อให้เด็กนักเรียน โดยกล่าวทิ้งท้ายขอให้ลูกๆ หลานๆ จงตั้งใจและขยันศึกษาเล่าเรียน เป็นลูกที่ดี เชื่อฟังพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ และเป็นเยาวชนที่ดีของประเทศชาติต่อไป…ใจดีจริงๆลุงป้อม

0…ขณะที่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม เดินสายพบสื่อมวลชนโดยเฉพาะสื่อหนังสือพิมพ์กว่า 10 สำนัก วันก่อน “บิ๊กตู่” นำคณะมาพูดคุยแลกเปลี่ยนกับผู้บริหารและบรรณาธิการเครือมติชนว่า อยากมาฟังมุมมองการขับเคลื่อนประเทศในมุมมองของมติชนว่าอะไรที่คนไทยให้ความสำคัญในปัจจุบัน และจะขับเคลื่อนประเทศไทยไปข้างหน้ากันอย่างไร พร้อมกับได้หารือและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ เช่น การสื่อสารกับประชาชน การสนับสนุนเทคโนโลยีเพื่อให้สอดคล้องกับนิว นอร์มอล การลดความเหลื่อมล้ำ การให้ความเป็นธรรมเกิดขึ้น รวมไปถึงปัญหาความแตกต่างระหว่างวัยและปัญหาการเมือง พร้อมกับชื่นชมว่า ทางมติชนทำหลายอย่างที่ตนเห็น เป็นกิจกรรมที่เป็นประโยชน์กับประเทศ กับประชาชน เรื่องยาง เรื่องกิจการเกษตร ขอขอบคุณ นี่คือการช่วยรัฐบาลเป็นอย่างดีและถือว่าจะทำงานร่วมกันต่อไปในอนาคต…เดินหน้านิวนอร์มอลนะท่าน

0…ส่วน “รองอู๊ดด้า” จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำคณะรัฐมนตรี ส.ส. และคณะกรรมการบริหารพรรค ไปสัมมนากันนอกสถานที่ ที่โรงแรม เสม็ด แกรนด์วิว รีสอร์ท เกาะเสม็ด จ.ระยอง เพื่อสรุปบทเรียนการทำงานของทั้งรัฐมนตรีและส.ส. และหารือถึงทิศทางการเดินหน้าพรรคปชป.ให้กับมายิ่งใหญ่ ครองใจประชาชนอีกครั้ง โดยแกนนำพรรครับปากว่าจะมีการประเมินผลงานการทำงานของรัฐมนตรี และปรับแนวทางการทำงานของผู้บริหารพรรคกับส.ส.ใหม่ เพื่อให้พรรคปชป.กลับมาดีขึ้นภายใน 2 เดือนข้างหน้า…ปรับทัพปชป.นิวนอร์มอล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อธิบดีกรมศิลป์ รอผลสำรวจแหล่งฝังศพอ่างทอง 3 พันปี ชี้เป็นการค้นพบครั้งสำคัญ ปลื้มท้องถิ่นเห็นคุณค่า
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : เฮือกสุดท้าย