‘เอกชัย’ โผล่ยื่นหนังสือ จี้ รมว.กห.สอบ ทร.-ทอ. หละหลวม ปล่อยทหารอียิปต์ หนีเที่ยว

“เอกชัย” ยืนหนังสือ รมว.กห.ตรวจสอบ ทร.-ทอ. หละหลวม หลังทหารอียิปต์ติดโควิด หนีเที่ยวห้างเมืองระยอง

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 15 ก.ค.ที่กระทรวงกลาโหม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้เดินทางมาที่กระทรวงกลาโหม เพื่อยื่นหนังสือให้กระทรวงกลาโหมตรวจสอบกองทัพอากาศ (ทอ.) และกองทัพเรือ (ทร.) ฐานหละหลวมกรณีปรากฏข้อมูลทหารอียิปต์ ที่เดินทางมาพร้อมคณะลูกเรือมาจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และปากีสถาน เข้าประเทศไทยผ่านทางสนามบินอู่ตะเภา และทหารอียิปต์ได้หนีออกจากที่พักมาเที่ยวในตัวเมืองจังหวัดระยอง จากนั้นตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากทหารคนดังกล่าว ภายหลังจากที่เดินทางกลับไปแล้ว

นายเอกชัยกล่าวว่า ต้นปืที่ผ่านมา ไทยเผชิญกับไวรัสโควิด-19 จากนั้นรัฐบาลได้ตั้ง ศบค. และสร้างมาตรการ และเงี่อนไขต่างๆ ส่งผลกระทบต่อประชาชน จากความเข้มงวดดังกล่าว จากเหตุสนามมวยลฺมพินี ที่กลายเป็นการเผยแพร่เชื้อ ติดต่อกันจำนวนมาก ต่อมาเป็นเหตุการณ์ปล่อยผีน้อยเข้าเมีอง ที่สนามบินสุวรรณภูมิ กระทั่งการเข้าประเทศในฐานะแขกของรัฐบาลของ ผบ.ทบ. สหรัฐ และล่าสุด การเข้าประเทศของทหารอียิปต์ ตนขอตั้งข้อสังเกตว่าการปิดบังข้อมูลของภาครัฐ รวมถึงการไม่ผ่านกระบวนการตรวจของ ศบค. และมีการปล่อยให้ออกไปยังห้างสรรพสินค้าใน จ.ระยอง และสร้างความแตกตื่นให้ประชาชน ชาวระยอง โรงเรียนปิดนับร้อยแห่ง หลังเปิดเทอมไม่กี่วัน

“ผมจึงเดินทางมายื่นหนังสีอต่อกระทรวงกลาโหม จากกรณีต่างๆ ที่เกิดจากทางทหาร มีการดำเนินคดี นักกิจกรรมต่างๆ จากการประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เรียกร้องการบังคับใช้กับทางทหารด้วย ซึ่งจะได้เป็นมาตรฐานเดียวกัน” นายเอกชัยกล่าว

จากนั้นนายเอกชัยได้เข้ายี่นหนังสีอถึง รมว.กลาโหม ผ่านเจ้าหน้าที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ กระทรวงกลาโหม เพื่อดำเนินการต่อไป ซึ่งภายหลังรับเลขหนังสือเสร็จสิ้น ได้เดินทางกลับทันที

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image