ภูมิใจไทย ยันไม่ต่อรองขอตำแหน่งรมต. แม้มีส.ส.ย้ายเข้าพรรคเพิ่ม 10 คน

ภท.ยันไม่ต่อรองขอโควต้าตำแหน่งรมต.เพิ่ม แม้มีส.ส.เพิ่ม

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 17 กรกฎาคม ที่รัฐสภา นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการปรับ ครม.ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุจะดำเนินการให้เสร็จภายในเดือนสิงหาคมว่า กรณีดังกล่าวผู้บริหารพรรคได้พูดกันเรียบร้อยแล้วว่า แม้พรรคภูมิใจไทยจะได้ ส.ส.เพิ่มขึ้น 10 คน แต่จะไม่ต่อรองขอโควต้ารัฐมนตรีเพิ่ม แต่ถ้ารัฐบาลจะปรับโควต้าให้เพิ่มถือเป็นอำนาจนายกรัฐมนตรี คงต้องพูดคุยกันในพรรคอีกครั้ง ยืนยันพรรคไม่มีการต่อรองขอโควต้าเพิ่มทั้งในส่วนรัฐมนตรีและคณะกรรมาธิการ ถ้าไม่ได้ก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะทุกคนทำงานได้ รัฐมนตรีของพรรคทุกคนทำงานเต็มที่ ไม่มีปัญหาอุปสรรคใดๆ

เมื่อถามว่า การที่พรรคภูมิใจไทย มีส.ส.เพิ่ม มองว่าควรได้รัฐมนตรีเพิ่มหรือไม่ นายสิริพงศ์กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่า มีเท่านี้ก็โอเคแล้ว ไม่จำเป็นต้องเพิ่ม ขอให้พรรคใหญ่ไปแก้ปัญหาในพรรคของตัวเองก่อน ใช้เวลาส่วนมากแก้ปัญหาเพื่อประชาชน ไม่ต้องคำนึงเรื่องการต่อรอง เพราะเป็นการเมืองแบบเก่า

เมื่อถามว่า ถ้าจะสลับสับเปลี่ยนกระทรวงที่พรรคภูมิใจไทยดูแลอยู่นั้น นายสิริพงศ์กล่าวว่า ต้องมาคุยในรายละเอียด เป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรค คงต้องดูความถนัดของพรรคด้วยว่าเป็นเรื่องใด ถ้าให้ไปดูกระทรวงกลาโหม คงไม่ถนัด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image