‘จุรินทร์’ ชี้ปรับ ครม.นับหนึ่งที่ ‘นายกฯ’ ยันจากวันแรกที่ร่วม รบ. ‘ปชป.’ ยังเหมือนเดิม

‘จุรินทร์’ ชี้ปรับ ครม.ให้นับหนึ่งที่ ‘นายกฯ’ ยันจากวันแรกที่ร่วมรัฐบาล ‘ปชป.’ ยังเหมือนเดิม

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อหารือคณะกรรมการนโยบายและบริหารข้าวแห่งชาติ (นบข.) ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งนายกรัฐมนตรีออกมาเปิดเผยว่าจะเร่งจัดการให้เร็วที่สุดว่า นายกรัฐมนตรียังไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้กับตน แต่อย่างใด แต่เคยเรียนไปแล้วว่าทั้งหมดนี้ต้องเริ่มต้นที่หัวหน้ารัฐบาล ดังนั้น เมื่อนายกฯยังไม่ได้แจ้งอะไร ก็ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ ในเรื่องนี้

เมื่อถามว่า โควต้าของพรรค ปชป.ยังคงเดิมใช่หรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกันเรื่องนี้ แต่ทั้งหมดถือว่าจะต้องเริ่มต้นที่นายกฯ ซึ่งนายกฯ ยังไม่แจ้งอะไร และยังไม่ได้พูดคุยอะไรในเรื่องนี้

“ตอนนี้ผมไม่สามารถตอบอะไรได้ เพราะต้องเริ่มนับหนึ่งที่หัวหน้ารัฐบาล ส่วนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ก็เป็นเรื่องภายในของพรรค พปชร. ซึ่งนายกฯยังไม่ได้แจ้งอะไรเกี่ยวกับเรื่องการปรับ ครม. หรือเรื่องสัดส่วนใดๆ ก็ตาม”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าต้องปรับเปลี่ยนโควต้าแล้วพรรค ปชป.ยังจะเหนียวแน่นกับรัฐบาลอยู่หรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า อันนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ได้ทำงานร่วมกันมา และเงื่อนไขทั้งหมดในการเข้าร่วมรัฐบาลก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยังเหมือนวันแรกที่ได้คุยกันจนถึงวันนี้

Advertisement

เมื่อถามย้ำว่า ถ้านายกฯส่งสัญญาณมาแล้ว พรรค ปชป.จะใช้เวลานานในการพิจารณาตัดสินใจหรือไม่ หัวหน้าพรรค ปชป.กล่าวว่า คงตอบไม่ได้ ต้องรอว่าจะมีสัญญาณอะไรมาหรือไม่ คงไม่ไปทำอะไรล่วงหน้า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image