ตร.พัทยา เร่งไล่ล่ามือยิงวินจยย.หลังส่งลูกค้า ด้านเพื่อนวินเผยเบาะแสสำคัญ

ตำรวจไล่หาเบาะแสยิงหัววิน จยย.รับจ้างหลังส่งลูกค้ากลางเมืองพัทยา

จากกรณีเมื่อวานนี้ (28 ก.ค.) มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงนายประทุม สะอาดนัก อายุ 47 ปี วิน จยย.รับจ้างหลังรับลูกค้าจากบริเวณแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา มาส่งหลังโรงเรียนเมืองพัทยา 8 ภายในซอย 17 แล้วถูกยิงเสียชีวิต เบื้องต้นคาดสาเหตุการพนัน หนี้สิน ปัญหาส่วนตัว พ.ต.ท.ธัมมัญชิษฐ์ สิทธิศาสตร์ สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา เจ้าของคดีตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าล่าสุดวันนี้ (29 ก.ค. ) พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยเกี่ยวกับคดีดังกล่าว จากกรณีที่เกิดเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิต ทางผมได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาหลักฐาน และมูลเหตุในการก่อเหตุ รวมทั้งความขัดแย้งของผู้เสียชีวิต ว่ามีประเด็นอะไรที่ต้องมาทำร้ายถึงเสียชีวิต รวมทั้งตรวจสอบเส้นทางของผู้มาก่อเหตุรวมทั้งเส้นทางการหลบหนี โดยระดมกำลังทั้งหมด รวมทั้งตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ส่วนตัวผู้เสียชีวิตเรากำลังหาข้อมูลจากญาติ หรือเพื่อนๆ ของผู้ตาย ว่ามีประเด็นความขัดแย้งกับใคร ซึ่งเราทราบดีว่าผู้เสียชีวิตไปมีปัญหากับใครบ้าง ซึ่งประเด็นต่างๆ เราไม่ทิ้งแต่ขอไม่เปิดเผยเพราะจะเสียรูปคดีในการทำงาน
ส่วนความคืบหน้าก็คืบหน้าไปพอสมควร รวมทั้งเส้นทางการหลบหนี แต่ขอไม่ให้รายละเอียดอะไรขอให้เป็นแนวทางการสืบสวนก่อน ส่วนคนร้ายและรถของคนร้ายในการก่อเหตุ ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ามีรถต้องสงสัยเป็นรถ จยย.PCX สีน้ำเงิน คนร้ายจำนวน 2 คน

ด้านวิน จยย.(ขอสงวนชื่อนามสกุล) ที่ขับอยู่วินเดียวกัน เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นคนพูดมาก พูดรัวๆ นอกจากนั้นทะเลาะกับเขาไปทั่ว รวมทั้งติดหนีพนัน และผู้ตายไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ 29ก.ค.2563 : โดย อรุณ วัชระสวัสดิ์
บทความถัดไปสธ.ชี้สถานการณ์โลกรุนแรง ทุก 5 วัน ติดเชื้อ “โควิด-19” เฉียดล้านคน