ก้าวไกล จี้กกต.สอบต่อ ‘กรุง ศรีวิไล’ รู้เห็นรีรันละคร ทำได้เปรียบลงลต.ซ่อมหรือไม่

ก้าวไกล ขอบคุณกกต. เบรกละคร ‘กรุง ศรีวิไล’ จี้สอบต่อ รู้เห็นการรีรันช่วงลต.ซ่อมหรือไม่

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม นายอิศราวุธ ณ น่าน ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม เขต 5 จังหวัดสมุทรปราการ พรรคก้าวไกล กล่าวว่า ขอบคุณคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่มีคำสั่งระงับพิจารณาเรื่องร้องเรียนที่พรรคก้าวไกล ร้องเรียนว่า บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด ที่ได้นำละครโทรทัศน์เรื่อง “เพลงรักผาปืนแตก” ออกอากาศเผยแพร่ซ้ำหรือรีรันผ่านสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 เอชดี รวมถึงสื่ออิเล็คทรอนิกส์ช่องทางเว็บไซต์ Bugaboo.tv ละครดังกล่าวมีตัวละครชื่อ “หลวงพ่อสิน” รับบทโดย ”กรุง ศรีวิไล” แต่ขณะนี้เป็นช่วงที่มีพระราชกฤษฎีกา ให้มีการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 สมุทรปราการ การรีรันละครดังกล่าว อาจทำให้การเลือกตั้งไม่ได้เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม กกต. จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 135 ของ พ.ร.ป. ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ.2561 มีมติแจ้งให้บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด ระงับการออกอากาศรายการโทรทัศน์เรื่อง “เพลงรักผาปืนแตก” และระงับการออกอากาศผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ช่องทางเว็บไซต์ Bugaboo.tv ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไปจนสิ้นสุดวันเลือกตั้ง 9 สิงหาคม 2563

ด้าน นายอำนาจ สถาวรฤทธิ์ ที่ปรึกษาพรรคและผู้อำนวยการการเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ เขต 5 พรรคก้าวไกล กล่าวว่า เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่กกต.ได้ชี้แจงในเอกสารตามที่สื่อมวลชนเผยแพร่ว่า การระงับการออกอากาศละครเรื่องดังกล่าวเพื่อความสุจริต เที่ยงธรรม ในการเลือกตั้งซ่อม จึงอยากให้กกต.ตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ลึกลงไปว่า การนำละครเรื่องเพลงรักผาปืนแตกมาฉายซ้ำในครั้งนี้ ผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคพลังประชารัฐซึ่งเป็นหนึ่งในนักแสดง รู้เห็นด้วยหรือไม่ เพื่อความโปร่งใส และสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ในการใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดคึกคัก! งาน ABC Book Fest 2020 “เทศกาลหนังสือเริ่มต้น” โค้งสุดท้ายนักอ่านห้ามพลาดทั้งหนังสือ ภาพยนตร์ ดนตรี เสวนาจากศิลปินชื่อดัง!
บทความถัดไปนายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานและมอบเกียรติบัตรแก่ผู้รับรางวัลประกวดผ้า ตามโครงการสืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน