เด็กพท.ไม่เลิกตื๊อ ‘ชัชชาติ’ ลงผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรค อีกรอบ

เด็กพท.ไม่เลิกตื๊อ ‘ชัชชาติ’ ลงผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรค อีกรอบ

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทย มีการประชุม ติดตามการทำงานของ ส.ส อดีต ส.ส ผู้สมัคร ส.ส สก.ของพรรคเพื่อไทย ภาค กทม. โดยผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค นายอนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค นายวิชาญ มีนขัยนันท์ ประธานภาค กทม. ในการประชุมดังกล่าว มีการพูดคุยกันถึงแนวทางการส่งคนลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ด้วย ซึ่งที่ประชุมมีมติให้ ไปติดต่อเชิญ นายชัขขาติ สิทธิพันธ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อมาลวสมัคร ผู้ว่าฯในนามพรรคเพื่อไทยอีกครั้ง

โดย นายพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส กทม.เขตบางขุนเทียน กล่าวว่า เมื่อเป็นมติของภาคกทม.เราก็ต้องปฎิบัติ แต่หากการเทียบเชิญครั้งนี้ นายชัชชาติ ยังบ่ายเบี่ยง ไม่แสดงท่าทีชัดเจน ตนเห็นว่าภาค กทม.ต้องรีบตัดสินใจ

เมื่อถามว่า หมายถึงหาก นายชัชชาติ ไม่ตอบตกลง หรือบ่ายเบี่ยง ทางพรรคจะหาคนลงแทนใช่หรือมั้ย นายพิพัฒน์ชัย กล่าวว่า ในการประชุมมีมติชัดว่า พรรคต้องส่งคนลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรค และพรรคให้ติดต่อเชิญนายชัชชาติ เมื่อท่านไม่มา พรรคก็ต้องดำเนินการต่อนั่นคือหาคนที่เหมาะสมกว่ามาลงในนามพรรค
ส่วนหากพรรคเพื่อไทยส่งคนลงสมัครแข่งกับ นายชัชชาติ อาจจะทำให้แพ้ได้ทั้ง 2 ฝ่ายนั้น นายพิพัฒน์ชัย กล่าวว่า การจะแพ้หรือชนะอยู่ที่ประชาชนตัดสิน พรรคเพื่อไทยมีสมาชิกอยู่ทั่วประเทศ ในกทม.ก็มีในทุกเขต คนที่เป็นสมาชิกพรรค ตนเชื่อว่าเขาเข้าใจ เราให้เกียรตินายชัชขาติ และยอมรับในความสามารถของท่านเสมอมา และท่านเองก็เป็นสมาชิกพรรค อีกทั่งท่านเป็นถึงแคนดิเดตนายกของพรรคเพื่อไทย แต่พอจะลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดท่านจึงไม่กล้าลงสมัครในนามพรรค ตนมั่นใจว่าพรรคไม่ได้เสียหายอะไร และจากกระแสความต้องการการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ตนเชื่อว่าเรามีโอกาสชนะ แต่หากในที่สุดท่านไม่มาจริงๆพรรคก็ต้องเดินหน้าต่อตามกระบวนการของพรรค จะมาติดใจกันว่าพรรคทอดทิ้งหรือกลั่นแกล้งไม่ได้ เพราะพรรคก็ต้องรักษาระบบ และกระบวนการของพรรค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เก้า จิรายุ ขอผ่อนผันเกณฑ์ทหารครั้งสุดท้าย บอกปีหน้าพร้อมทำหน้าที่
บทความถัดไปสื่อดังเผย เจสสิกา บีล นางเอกดัง คลอดลูกชายคนที่ 2 สักพัก แต่ยังอุบเงียบ