“บิ๊กตู่” สั่งหาคนรับผิดชอบคดียิง 4 ศพคาบ่อน

“บิ๊กตู่” สั่งหาคนรับผิดชอบคดียิง 4 ศพคาบ่อน

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดเผยว่า กรณีเหตุยิงกันในบ่อนพนันย่านพระราม 3 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือ พ.ต.ท.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สน.แสมดำ ว่า ได้มอบหมายให้ตรวจสอบตามขั้นตอน และหลักฐานที่มีใครผิดต้องว่าไปตามผิด ใครผิดต้องลงโทษทั้งหมด ไม่มีละเว้นใคร เพราะที่ผ่านมารัฐบาลเข้มงวดการกวาดล้างบ่อนการพนัน แต่ยอมรับว่าเหมือนแมวไล่จับหนู เพราะมีทั้งบ่อนวิ่งและบ่อยลอย

“ในฐานะที่คุมตำรวจก็ต้องมีการลงโทษ และต้องมีคนรับผิดชอบ มอบหมายให้ ผบ.ตร.ดำเนิน การอย่างเต็มที่ ใครผิดก็ต้องลงโทษ ต้องมีคนรับผิดชอบ ใครอยู่เบื้องหลังก็ต้องรับผิดชอบ ยินดีรับเรื่องกล้องวงจรปิดไม่มีภาพจะตรวจสอบให้”

นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) แถลงว่าไม่มีกล้องวงจรปิด แต่ในภาพข่าวเผยแพร่มามีกล้องวงจรปิด ต้องไปดูอีกทีเพื่อให้เกิดความชัดเจนว่าไม่มีกล้องวงจรปิด หรือไม่มีเทป หรืออัดภาพไม่ได้ ส่วนใหญ่มีก็เสีย

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีตำรวจระดับสารวัตรเข้าไปเกี่ยวข้อง นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ใช่แล้วยังไง ซึ่งเมื่อนักข่่วถามอีกว่าความกังวลเกิดขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ จึงกล่าวอย่างมีอารมณ์หงุดหงิดว่า

“ไม่ต้องกังวล นายกรัฐมนตรี ยืนยันอยู่ตรงนี้ว่าเป็นคนคุมตำรวจ นายกฯก็ลงโทษทั้งหมด แล้วมีอะไรอย่างอื่นจากนี้ไหม ก็ไม่ได้ละเว้นใครทั้งสิ้น”

ขอบคุณ : thaipbs

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ประวิตร” กำชับเร่งแก้ปัญหาเกษตรกร 5 ด้าน ไม่ต้องรอม็อบเรียกร้อง
บทความถัดไปกมธ.พาณิชย์ฯ จัดสัญจรราชบุรี ให้ความรู้เยาวชน ป้องพวกอ้างกม.ลิขสิทธิ์ รีดไถ่ประชาชน