จาตุรนต์ซัดบิ๊กตู่ แสร้งเป็นฟังม็อบ พอเผลอก็จับ น.ศ. แบบนี้จะเป็นนายกฯได้อีกกี่วัน 

‘จาตุรนต์’ ซัด ‘บิ๊กตู่’ แสร้งเป็นฟังม็อบ พอเผลอก็จับ น.ศ. แบบนี้จะเป็นนายกฯได้อีกกี่วัน 

วันนี้ (7 สิงหาคม) นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ทวีตข้อความถึงกรณีตำรวจออกหมายจับนิสิตนักศึกษานักกิจกรรมที่ออกมาร่วมชุมนุมเยาวชนปลดแอก เพื่อเรียกร้องรัฐบาล 3 ข้อ 1.หยุดคุกคาม 2.แก้ไขรัฐธรรมนูญ และ 3.ยุบสภา โดยระบุว่า

ประยุทธ์ทำเป็นฮึดฮัดไม่พอใจคดี #บอสอยู่วิทยา แต่สั่งให้ตำรวจจับแกนนำ #เยาวชนปลดเเอก ที่ชุมนุมโดยสันติ ใช้เสรีภาพแสดงความเห็นตามรัฐธรรมนูญ ทั้งหมดแสดงให้เห็นว่าประยุทธ์ไม่จริงใจกับการทำให้เกิดความยุติธรรมในบ้านเมืองนี้”

ประยุทธ์ทำเสแสร้งว่า จะรับฟังความเห็นประชาชน ให้พรรคร่วมรัฐบาลตั้งกรรมาธิการ ตัวเองตระเวนคุยกับสื่อ แต่ให้ตำรวจตั้งข้อหาร้ายแรงตามอำเภอใจ จับแกนนำ #เยาวชนปลดแอก แบบนี้ ประยุทธ์คิดว่า จะเป็นนายกฯไปอีกกี่วัน #สนับสนุนเยาวชนนักเรียนนักศึกษา”

เผด็จการทรราชย์ในอดีตพังทลายลงไปก็เพราะ มีพฤติกรรมใช้อำนาจตามอำเภอใจ ไม่ยอมรับฟังความเห็นประชาชน ดูถูกพลังนักเรียนนักศึกษาประชาชน ประยุทธ์กำลังเดินรอยตามเผด็จการเหล่านั้น #เยาวชนปลดเเอก #อย่าปล่อยให้นักเรียนนักศึกษาถูกจับกุมคุมขังตามอำเภอใจ”

“ขอประณามการคุกคามประชาชน การจับกุมคุมขังและการตั้งข้อหาร้ายแรงตามอำเภอใจ ขอประณามการเสแสร้ง หน้าไหว้หลังหลอกของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ทำเป็นยินดีรับฟังความเห็นประชาชน แต่อยู่เบื้องหลังการใช้กฎหมายอย่างไม่เป็นธรรมต่อประชาชนเพียงเพื่อรักษาอำนาจและผลประโยชน์ของตัวเอง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สระแก้ว เปิดขายเนื้อหมูราคาถูก โลละ 130 ชั่วโมงเดียวหมด 230 กิโลกรัม
บทความถัดไปกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน Thai G.R.O.O.V.E. Project รวมแบรนด์ไทยชั้นนำจับคู่ธุรกิจออนไลน์กับผู้ซื้อทั่วโลก