“เพื่อไทย” ปูด มีหลักฐานทุจริต ซื้อเก็บบัตร พื้นที่จุดแข็งของพท.ในศึกเลือกตั้งซ่อม

“เพื่อไทย” ปูด มีหลักฐานพปชร.ใช้ “ปากน้ำโมเดล” ซื้อเก็บบัตร พื้นที่จุดแข็งของพท. จี้ กกต.เอาผิด เตือน คิดให้ดีๆก่อนประกาศรับรองผลลต.

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 10 สิงหาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรค พท. แถลงกรณีการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 จ.สมุทรปราการ ว่า ขอขอบคุณทุกกคะแนนเสียงอันบริสุทธิ์ที่เลือกพรรค พท. ทั้งนี้ การเลือกตั้ซ่อมครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งภายใต้สถานการณ์พิเศษ การรณณรงค์หาเสียงทำไม่ได้เต็มที่ เพราะติด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องหลายฉบับ ขณะที่ยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ พยายามใช้โมเดลทำให้การเลือกตั้งระดับชาติกลายเป็นการเลือกตั้งท้องถิ่น ใช้วิธีการแบบปากน้ำโมเดล เมื่อเป็นโมเดลท้องถิ่นเลยไม่สามารถชี้วัดกระแสความนิยมของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ได้ ทั้งที่โพลจากสำนักอื่นระบุว่าคะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ตกต่ำ ดังนั้นจึงไม่อาจเอาชัยชนะมาการันตีความนิยมได้

นายอนุสรณ์ กล่าวอีกว่า ขณะที่พรรค พท.เต็มที่และทำดีที่สุดแล้ว หลังจากนี้เป็นหน้าที่ของ กกต.ที่ต้องทำหน้าที่ต่อจากเรา โดยเราจะได้รวบรวมพยานหลักฐานและพฤติกรรมที่อาจะขัดต่อกฎหมายเลือกตั้ง โดยเราได้รวบรวมมาตั้งแต่ต้น มีการซื้อเก็บบัตรในพื้นที่ที่เป็นจุดแข็งของพรรค พท. บริหารจัดการเพื่อให้ได้คะแนนด้วยวิธีพิเศษ ซึ่งพรรค พท.จะยื่นร้อง กกต.ต่อไป ขอให้ กกต.ท่องปรัชญาสุจริตและเที่ยงธรรมให้ขึ้นใจ ก่อนจะประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ช่วยพิเคราะห์คิดหน้าคิดหลังใหเดี จะมาสอยทีหลังไม่ได้ เพราะอายุรัฐบาลสั้นลงทุกที ซึ่งสังคมจะจับตามองการทำหน้าที่ของ กกต. ทั้งนี้ ทุกพรรคฝ่ายประชาธิปไตยจะมีข้อร้องเรียนที่แตกต่างกัน โดยต่างฝ่ายต่างยื่นร้องเรียน กกต. ขณะที่ พท.เตรียมไว้ 90% แล้วพร้อมยื่นร้อง กกต.โดเร็วที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แอตเลติโก้ มาดริด เจอคนติดโควิด 2 ราย ไม่กี่วันก่อนฟาดแข้งแชมเปี้ยนส์ลีกรอบ 8 ทีม
บทความถัดไปชาวบ้านลุกฮือ! ต้านเปิดเหมืองแร่ ‘แมงกานีส’ ร้องให้หยุด หากไม่เป็นผล ขู่ปิดถนนทางหลวง